Châu Thành A: Phát động thi đua công tác vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham gia BHYT năm 2018

Thứ năm - 29/03/2018 09:25 120

Nhằm tiếp tục thực hiện tốt công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu bao phủ BHYT từ 81,11% trở lên theo Nghị quyết Huyện Ủy, HĐND huyện Châu Thành A đề ra trong năm 2018, Ban Dân vận Huyện ủy đã đề ra Kế hoạch số 62-KH/BDVHU ngày 12 tháng 3 năm 2018 về việc phát động thi đua công tác vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham gia BHYT năm 2018.

Theo đó, đối tượng thi đua là Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện. Nội dung thi đua nhằm nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của các đoàn thể trong việc triển khai thực hiện chính sách BHYT trên địa bàn. Đồng thời, xác định việc hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT năm 2018 là một trong những nhiệm vụ chiến lược trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Từ đó, tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ với Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện trong thực hiện công tác tuyên truyền, vận động đối tượng tham gia BHYT. Công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT cần được tiến hành thường xuyên, liên tục với nhiều hình thức phù hợp với từng đối tượng. Trong đó, chú trọng các hình thức tuyên truyền đối thoại trực tiếp với người dân; tiến hành kiểm tra, rà soát đối tượng. Từ đó tổ chức vận động Nhân dân trên địa bàn tham gia BHYT một cách triệt để, góp phần nâng cao tỷ lệ người dân tham gia các hình thức BHYT từ 81,11% trở lên, theo Nghị quyết Huyện ủy, HĐND huyện đề ra trong năm 2018.

Thời gian thi đua từ 07/2/2018 đến 31/12/2018. Kế hoạch cũng giao chỉ tiêu thi đua cụ thể cho các đơn vị. Trong đó, Hội Nông dân huyện và Hội Phụ nữ huyện vận động 3.500 thẻ/đơn vị; Hội Cựu chiến binh huyện và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện vận động 3.000 thẻ/đơn vị; Đoàn thanh niên huyện và Hội chữ thập đỏ huyện là 2.500 thẻ/đơn vị; Hội người cao tuổi huyện là 1.500 thẻ và Liên đoàn lao động huyện là 500 thẻ.

Kế hoạch cũng giao BHXH huyện và các đoàn thể phối hợp thống nhất nội dung tuyên truyền, lập kế hoạch phát động thi đua, tìm các giải pháp thực hiện đạt hiệu quả cao nhất. BHXH huyện chịu trách nhiệm theo dõi tiến độ tham gia BHYT và thu BHYT toàn dân của Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể huyện; kịp thời báo cáo Thường trực Huyện ủy và Ban Dân vận Huyện ủy có hướng chỉ đạo đạt kết quả cao nhất. 

Cẩm Vân - BHXH huyện Châu Thành A

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây