Châu Thành A: Phát động phong trào thi đua vận động người dân tham gia Bảo hiểm y tế toàn dân năm 2019

Thứ năm - 09/05/2019 16:25 91
Nhằm triển khai hiệu quả việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế (BHYT), bảo đảm quyền lợi của người tham gia BHYT; tiến tới mở rộng độ bao phủ BHYT và hướng đến BHYT toàn dân; Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Châu Thành A đã tham mưu Ủy ban nhân dân huyện ban hành Kế hoạch số 458/KH-UBND ngày 19/03/2019 về việc phát động phong trào thi đua vận động tham gia BHYT toàn dân năm 2019.

Về đối tượng tham gia phong trào thi đua là các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và các trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên địa bàn huyện. Theo đó các đơn vị tham gia phải tiếp tục nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, tổ chức, đoàn thể trong việc triển khai thực hiện chính sách BHYT trên địa bàn. Đồng thời, xác định việc hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT năm 2019 là một trong những nhiệm vụ chiến lược trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị. Từ đó, tăng cường công tác chỉ đạo cũng như tích cực phối hợp chặt chẽ với BHXH huyện trong thực hiện công tác tuyên truyền, vận động đối tượng tham gia BHYT.
Để thực hiện phong trào thi đua đạt hiệu quả, BHXH huyện, Phòng Y tế, Trung tâm y tế huyện, các trường học trên địa bàn và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn cần phối hợp thống nhất nội dung tuyên truyền, lập kế hoạch phát động thi đua, tìm các giải pháp thực hiện đạt hiệu quả cao nhất.
Chỉ tiêu để xét khen thưởng là căn cứ vào Nghị quyết của Huyện ủy Châu Thành A về nhiệm vụ công tác năm 2019 và Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng năm 2019. Cụ thể, các xã, thị trấn phải đạt 100% chỉ tiêu vận động người dân tham gia BHYT theo kế hoạch UBND huyện giao; Mỗi xã phải đăng ký xóa 01 ấp trắng (với từ 300 hộ trở lên và 100% người dân có thẻ BHYT). Đối với các trường học trên địa bàn phải đạt 100% học sinh tham gia BHYT.
 Châu Thành A tích cực tuyên truyền đối thoại người dân về chính sách BHYT
Các đơn vị tham gia đạt thành tích tốt sẽ được khen thưởng và cộng điểm vào thành tích kinh tế - xã hội năm 2019. Thời gian thi đua được tính từ ngày 19/03 đến hết ngày 31/12/2019 đối với các xã, thị trấn; các trường học tính đến hết ngày 25/10/2019.
Tin rằng, thông qua việc phát động phong trào thi đua vận động tham gia BHYT toàn dân năm 2019 của UBND huyện Châu Thành A sẽ phát huy được sức mạnh của tập thể trong tổ chức triển khai thực hiện tốt công tác BHYT, góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu tham gia BHYT của toàn huyện năm 2019 là 86,07 % theo Nghị quyết Huyện ủy, Hội đồng nhân dân huyện đề ra./.
Hồng Châu
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây