Châu Thành A: Hội nghị sơ kết công tác thi đua đột xuất vận động BHYT toàn dân 5 tháng đầu năm 2017

Thứ năm - 25/05/2017 14:39 110

Nhằm đánh giá lại những kết quả đạt được, hạn chế trong triển khai thực hiện bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân ở địa phương. Vừa qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) thực hiện BHYT toàn dân huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua đột xuất vận động tham gia BHYT toàn dân 5 tháng đầu năm 2017.

 Đến dự Hội nghị có ông Trần Văn Chính - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Hồ Hoàng Ưng - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân (UBND), lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn, Ban giám hiệu các trường học và thành viên trong BCĐ BHYT toàn dân huyện.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ dân số tham gia BHYT chiếm tỷ lệ 67,3% (Kế hoạch thi đua đề ra là 78,8%), giảm 10,7%  so với cuối năm 2016. Riêng tỷ lệ học sinh, sinh viên tham gia đạt 75,57% (Kế hoạch thi đua đề ra là 100%), giảm 23,06% so với cuối năm 2016.

Trước tình hình đó, Hội nghị đã dành nhiều thời gian để đại biểu tham gia đóng góp ý kiến, đánh giá, rút kinh nghiệm những mặt còn tồn tại hạn chế cũng như phản ảnh những thuận lợi, khó khăn trong công tác BHYT (đặc biệt là ý kiến của các trường) để từ đó đề ra giải pháp tuyên truyền vận động nhân dân, học sinh tham gia đạt kế hoạch đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Hồ Hoàng Ưng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND – trưởng BCĐ BHYT toàn dân huyện đã đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, Ban Giám hiệu các trường học và người dân trên địa bàn đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của huyện nhà, trong đó có chỉ tiêu bao phủ BHYT thời gian qua.

Tuy nhiên bên cạnh đó để đạt được tỷ lệ bao phủ 78,8% trong năm 2017 theo Kế hoạch thi đua đề ra, từ nay đến cuối tháng 6/2017, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Hồ Hoàng Ưng  đề nghị các ngành tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm của chính quyền, đoàn thể, mặt trận các cấp và các đơn vị trong việc vận động người dân tham gia BHYT; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giải thích để người dân hiểu và tham gia; giao BHXH huyện làm đầu mối phối hợp với các ngành tổ chức đối thoại với người dân về việc tham gia BHYT; tiếp tục phát động đợt thi đua ngắn hạn, có sơ kết và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích tốt.

Ngoài ra đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ tốt và đảm bảo quyền lợi cho người bệnh để người dân tin tưởng hơn khi tham gia BHYT.

Tại buổi hội nghị UBND nhân dân huyện đã khen thưởng đột xuất cho 4 tập thể Trường học đã có thành tích xuất sắc công tác tuyên truyền, vận động học sinh tham gia BHYT đạt từ 95% trở lên./.

Một số hình ảnh hoạt động:

 

Ông Nguyễn Hồng Châu - Phó Giám đốc phụ trách BHXH huyện Châu Thành A báo cáo trước Hội nghị

Đồng chí Hồng Hoàng Ưng – Phó Chủ tịch Thường trực phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Hồng Châu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây