Châu Thành A đối thoại trực tiếp với người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền với Nhân dân về chính sách BHYT trên địa bàn huyện năm 2019

Thứ hai - 30/09/2019 10:09 66
Huyện ủy Châu Thành A, tổ chức buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền về chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) với hơn 190 người dân trên địa bàn xã Nhơn Nghĩa A.
Nhằm triển khai, thực hiện có hiệu quả Luật BHYT năm 2008, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT năm 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành; Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội (BHXH), BHYT giai đoạn 2012 - 2020; Quyết định số 1681-QĐ/TU ngày 23/01/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc điều chỉnh, bổ sung Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền với nhân dân trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Vừa qua, vào ngày 19/9, Huyện ủy Châu Thành A, tổ chức buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền về chính sách BHYT với nhân dân trên địa bàn Nhơn Nghĩa A. Tham dự buổi tiếp xúc có ông Phan Thạch Em - Bí thư Huyện ủy, ông Trần Văn Chính - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Trần Thanh Lâm - Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện và đại diện lãnh đạo các ngành liên quan.
Toàn cảnh Hội nghị
Tại buổi Hội nghị người dân đã được ông Trần Hoàng Phương - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến của người dân và kết quả giải quyết các kiến nghị của nhân dân về chính sách BHYT qua cuộc khảo sát trước Hội nghị. Bên cạnh đó, tại buổi tiếp xúc cũng nhận được trên 10 ý kiến của người dân xoay quanh vấn đề về công tác khám, chữa bệnh (KCB) BHYT, thông tuyến KCB BHYT, thời hạn thẻ BHYT… các ý kiến đã được các ngành liên quan giải trình, trao đổi trực tiếp và ghi nhận các ý kiến của người dân tại Hội nghị.
 
Ông Trần Hoàng Phương - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện báo cáo tổng hợp ý kiến người dân
Mục đích buổi tiếp xúc nhằm tuyên truyền phổ biến kiến thức về ý nghĩa, lợi ích của chính sách BHYT, về chế độ khám chữa bệnh BHYT sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân để mọi người dân có nhận thức đúng, từ đó tích cực tham gia và vận động mọi người cùng tham gia BHYT đạt chỉ tiêu đề ra, trực tiếp lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để giải quyết, chỉ đạo giải quyết kịp thời những kiến nghị, những vấn đề bức xúc mà nhân dân quan tâm. Qua đó bổ sung, điều chỉnh những biện pháp thực hiện cho phù hợp. Đảm bảo thực hiện tốt chức năng giám sát của nhân dân về việc thực hiện chính sách bảo hiểm y tế, về chế độ khám chữa bệnh BHYT, đóng góp ý kiến xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện.
 
Phát biểu kết luận Ông Trần Thanh Lâm - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện
Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Trần Thanh Lâm khẳng định cấp ủy, chính quyền địa phương luôn cầu thị, lắng nghe ý kiến của Nhân dân. Thời gian tới Huyện ủy, HĐND, UBND tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả nhất trong công tác vận động người dân tham gia BHYT; nhằm thực hiện tốt Nghị quyết 21-NQ/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012 - 2020 và kế hoạch phát triển tỷ lệ bao phủ BHYT năm 2019 cũng như kế hoạch bao phủ BHYT giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn huyện đề ra.
Ngoài ra tại buổi hội nghị đại diện Bưu điện và BHXH huyện đã trao tặng 20 phần quà cho hộ nghèo trên địa bàn xã.
 
Hồng Châu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây