Bưu điện Vị Thanh ra quân tuyên truyền BHXH tự nguyện

Thứ tư - 27/11/2019 15:02 43
Với mục tiêu phát triển thêm đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, hoàn thành chỉ tiêu được giao trong năm 2019. Bưu điện thành phố tiếp tục đồng hành với BHXH thành phố trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.
Vừa qua, Bưu điện thành phố đã tổ chức ra quân tuyên truyền BHXH tự nguyện đến từng hộ dân trên địa bàn thành phố, nhằm tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia BHXH tự nguyện.

Trong đợt ra quân lần này Bưu điện thành phố chú trọng đến công tác tuyên truyền trực tiếp đến từng hộ gia đình với phương châm “đến từng nhà, gặp từng người” để tích cực tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp Nhân dân giúp cho người dân hiểu rõ lợi ích mà loại hình BHXH tự nguyện mang lại. Cán bộ nhân viên Bưu điện đã đến phát tờ rơi, khảo sát thông tin và tuyên truyền; vận động các đối tượng là tiểu thương, người buôn bán nhỏ và từng hộ dân trên địa bàn thành phố tham gia BHXH tự nguyện, tư vấn về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, đồng thời giải đáp những thắc mắc của người dân một cách cụ thể, rõ ràng nhất. Trong ngày ra quân tuyên truyền đã đạt được kết quả ấn tượng, khi vận động được 72 người đồng thuận tham gia BHXH tự nguyện.

Bên cạnh việc tổ chức các buổi Hội nghị tuyên truyền, có thể thấy công tác ra quân tuyên truyền trực tiếp từng nhà, đến gặp gỡ từng người dân đã mang lại hiệu quả cao, khi hiểu rõ lợi ích mang lại của chính sách BHXH tự nguyện người dân cũng sẵn lòng tham gia. Hoạt động này thể hiện quyết tâm cao của Bưu điện thành phố trong công tác tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện; góp phần đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về chính sách BHXH tự nguyện đi vào cuộc sống, mở rộng đối tượng tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH tự nguyện./.
Hương Thảo

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây