BHXH thị xã Long Mỹ tham gia buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền

Thứ tư - 22/05/2019 10:35 65
Đối thoại trực tiếp người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là một trong những giải pháp thiết thực nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng; đồng thời củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Vừa qua, tại Trung Tâm Bồi dưỡng Chính trị thị xã, Thị ủy Long Mỹ tổ chức buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với hơn 200 người dân trên địa bàn phường Bình Thạnh tham dự. 
Trước buổi đối thoại người dân được lấy ý kiến bằng phiếu, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thị xã đã nhận được 25 ý kiến về lĩnh vực bảo hiểm y tế (BHYT) tập trung các vấn đề như: thông tuyến khám chữa bệnh; quyền lợi được hưởng khi tham gia BHYT 5 năm liên tục; thời gian sử dụng thẻ BHYT; ý kiến mức đóng BHYT hộ gia đình, tất cả các ý kiến đều được lãnh đạo BHXH thị xã Long Mỹ trả lời cụ thể bằng văn bản, gửi cho Tổ giúp việc của Thị ủy. Tại buổi buổi tiếp xúc, đối thoại những ý kiến lấy bằng phiếu trước đó đã được bà Lữ Kim Thao - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN thị xã báo cáo thông qua văn bản trả lời, tạo nên sự thống nhất cao trong Nhân dân. Đồng thời, những vụ việc, vấn đề người dân phản ánh, trao đổi đều được lãnh đạo thị xã làm rõ, trả lời xác đáng tại buổi đối thoại.
Từ đó, tăng cường vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, trường học và các cá nhân hộ dân trong việc chấp hành và thực hiện tốt về chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước về BHYT, tạo thành nền tảng cho việc phát triển nhanh và bền vững các đối tượng tham gia BHYT cùng hướng tới mục tiêu BHYT toàn dân năm 2019./.
Quang cảnh buổi tiếp xúc, đối thoại
Kim Tuyền
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây