BHXH Phụng Hiệp tham gia tiếp xúc cử tri

Thứ năm - 09/05/2019 16:20 335
Vừa qua, BHXH huyện Phụng Hiệp tham gia cùng Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện cùng lãnh đạo ban ngành địa phương đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Tân Long. Tham dự buổi tiếp xúc có gần 50 cử tri trên địa bàn xã.
 Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại ấp Long Sơn - xã Tân Long
Trong không khí cởi mở, thẳng thắn, các cử tri đã bày tỏ phản ánh những vấn đề mà cử tri quan tâm liên quan đến lĩnh vực BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) như: thay đổi mã quyền lợi, các vấn đề về tham gia BHYT theo hộ gia đình, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện… 
Các ý kiến của cử tri đã được ông Nguyễn Thanh Nhàn - Giám đốc BHXH huyện đại diện Đoàn trả lời, giải thích cho cử tri thỏa đáng, tất cả bà con đều đồng tình thống nhất; đồng thời, đại diện BHXH huyện cũng tuyên truyền cho cử tri hiểu về ý nghĩa, mục đích chăm sóc sức khỏe nhân dân của chính sách BHYT. Ông Mai Văn Tình - Đại biểu HĐND cấp huyện - Trưởng Ban Tuyên giáo - Trung Tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Phụng Hiệp, thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện đã phát biểu vận động người dân tích cực tham gia BHYT, đồng thời nhấn mạnh BHXH, BHYT là lĩnh vực đặc biệt quan trọng trong hệ thống an sinh xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân. Trong những năm qua, cùng với chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và các ban, sở, ngành tỉnh Hậu Giang luôn đặc biệt quan tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT.
Nhiều cử tri đã bày tỏ ý kiến, đồng tình cao với việc tiếp xúc cử tri và mong muốn trong thời gian tới Thường trực HĐND, các Ban HĐND và đại biểu HĐND huyện tăng cường tiếp xúc cử tri, có các buổi làm việc trực tiếp với người dân địa phương để nắm bắt tâm tư nguyện vọng kịp thời giải quyết những vướng mắc của bà con cử tri./.
Kim Cương
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây