BHXH huyện Long Mỹ - Tham gia cùng Đoàn kiểm tra xác nhận hộ gia đình có mức sống trung bình tại các xã

Thứ hai - 17/06/2019 13:26 88
Vừa qua, Thực hiện chỉ đạo Ủy ban nhân dân (UBND) huyện, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Long Mỹ đã thành lập đoàn kiểm tra việc xác nhận và lưu trữ hồ sơ hộ gia đình Nông - lâm - ngư - diêm nghiệp có Mức sống trung bình (MSTB), tại hai xã Lương Tâm và Thuận Hưng.
Đoàn kiểm tra do ông Phan Văn Mưa, Trưởng phòng Lao động - Thương binh & Xã hội huyện làm Trưởng đoàn, cùng đi có lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện Long Mỹ và chuyên viên phụ trách thu Hộ gia đình có MSTB.

Ông Nguyễn Duy Linh, Chuyên viên Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Long Mỹ thông qua quyết định kiểm tra
Tại các buổi làm việc, Ông Nguyễn Duy Linh, Chuyên viên Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện thông qua quyết định thành lập Đoàn kiểm tra việc xác nhận và lưu trữ hồ sơ Hộ gia đình có MSTB. Đại diện UBND các xã báo cáo lại quy trình xác nhận hộ gia đình Nông - Lâm - Ngư - Diêm nghiệp có MSTB, cụ thể: khi tiếp nhận được đơn yêu cầu xác nhận MSTB từ hộ gia đình, cán bộ Lao động - Thương binh và Xã hội của xã trình cho Phó chủ tịch UBND xã phê duyệt người đi xác nhận, người đi xác nhận có trách nhiệm đến hộ gia đình chấm điểm theo mẫu số 02 phiếu khảo sát hộ gia đình có MSTB, qua chấm điểm các hộ đủ điều kiện thì cán bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ trình Phó Chủ tịch UBND xã ký đơn xác nhận là hộ có MSTB; Sau khi được xác nhận thì hộ sẽ nhận lại đơn xác nhận đến đại lý thu để đăng ký mua thẻ BHYT cho đối tượng thuộc hộ gia đình có MSTB.
Ngoài ra, trong các buổi làm việc đại diện BHXH huyện đóng góp ý kiến, giúp tháo gỡ khó khăn cho UBND các xã trong quá trình xác nhận, đồng thời động viên UBND xã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động giúp người dân hiểu rõ về quyền lợi người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và hộ gia đình có MSTB giúp nâng cao tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện và BHYT trên địa bàn các xã.
Thay mặt Đoàn, ông Phan Văn Mưa - Trưởng Phòng Lao động huyện, Trưởng đoàn, đã đánh giá cao những nỗ lực của UBND các xã trong việc triển khai việc xác nhận hộ gia đình có MSTB đúng theo hướng dẫn của Phòng, tuy nhiên việc lưu trữ hồ sơ chưa gọn gàng, ngăn nắp và tính khoa học, dẫn đến khó khăn trong quá trình tìm hồ sơ và đã làm thất thoát một số hồ sơ lưu, đề nghị UBND các xã phải bổ sung lại hồ sơ thất thoát và lưu trữ hồ sơ đảm bảo ngăn nắp, dễ dàng trong quá trình tìm kiếm./.
Hữu Sự