Bảo hiểm xã hội Châu Thành A tham gia đối thoại giữa lãnh đạo huyện với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động

Thứ tư - 22/05/2019 10:39 91
Ngày 17/05/2019, tại Hội trường UBND huyện, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện tham gia buổi đối thoại giữa lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn huyện. Tham gia buổi đối thoại có ông Kiều Văn Thọ - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Hậu Giang; ông Phan Thạch Em - Bí thư Huyện ủy; ông Trần Thanh Lâm - Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện cùng trên 100 (CNVCLĐ) trên địa bàn.

Quang cảnh Hội nghị đối thoại
Buổi đối thoại đã ghi nhận nhiều ý kiến của đại biểu tham dự xoay quanh các vấn đề liên quan đến quyền lợi của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; đặc biệt là ý kiến về chế độ, chính sách BHXH như: điều kiện hưởng BHXH một lần, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, chế độ hưởng BHXH khi người lao động nghỉ hưu; chế độ thai sản đối với lao động nữ, quyền lợi, mức hưởng khi đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT),… Các ý kiến đã được ông Nguyễn Hồng Châu - Giám đốc BHXH huyện giải đáp rõ ràng đúng quy định của pháp luật về BHXH, BHYT, đồng thời tuyên truyền các nội dung về chế độ chính sách về BHXH, BHYT đối với người lao động.
Đại biểu nêu thắc mắc tại hội nghị đối thoại
Việc tổ chức gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với CNVCLĐ thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo các cấp đối với cán bộ CNVCLĐ, sự chăm lo đến quyền lợi hợp pháp chính đáng, giúp cán bộ CNVCLĐ yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao tại đơn vị./.
Hồng Châu