Ban Chỉ đạo BHYT toàn dân thị xã Long Mỹ làm việc với các xã, phường

Thứ tư - 20/12/2017 15:43 129

Vừa qua, Ban Chỉ đạo thực hiện bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân thị xã Long Mỹ đã có buổi làm việc với 09 xã, phường trên địa bàn. Đồng chí Huỳnh Ngọc Trương - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo BHYT toàn dân thị xã chủ trì cuộc họp.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội (BHXH) thị xã đã nêu báo cáo tình hình thực hiện BHYT toàn dân 11 tháng đầu năm và những khó khăn, hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện công tác BHYT năm 2017. Qua đây, Ông Huỳnh Ngọc Trương đã ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua; thời gian tới, ông yêu cầu các thành viên và Ban Chỉ đạo bám sát những nội dung đã triển khai, tăng cường công tác phối hợp nhằm thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân, chú trọng một số nhiệm vụ trọng tâm:

- Cả hệ thống chính trị cần tích cực vào cuộc trong thực hiện BHYT. Thực tế cho thấy xã, phường nào Cấp ủy, chính quyền quan tâm chỉ đạo sâu sát thì tỷ lệ người dân tham gia BHYT ở địa phương đó đạt kết quả cao.

- Các xã, phường cần tập trung vận động người dân tiếp tục tham gia để thẻ BHYT có giá trị sử dụng liên tục để đảm bảo hoàn thành tỷ lệ bao phủ BHYT cuối năm 2017 và tăng cường khai thác mới cho năm 2018. Nhanh chóng rà soát, cấp thẻ kịp thời cho đối tượng trẻ em dưới 6 tuổi.

- Các xã, phường thường xuyên tuyên truyền, vận động các hộ gia đình chưa tham gia BHYT, xem xét đánh giá về khó khăn thuận lợi trong thực hiện do chủ quan hay khách quan để kịp thời tháo gỡ. Cần tăng cường số lượng và chất lượng nhân viên đại lý thu, tích cực đi tuyên truyền, vận động  để người dân dễ tiếp cận, thấu hiểu và tham gia BHYT.

- Giao BHXH thị xã tham mưu UBND thị xã xây dựng kế hoạch thực hiện BHYT năm 2018, giao chỉ tiêu cho từng xã, phường thực hiện.

Để đảm bảo an sinh xã hội, mỗi người dân phải tích cực tham gia và vận động những người xung quanh cùng tham gia BHYT tiến đến mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân.

Kim Tuyền - BHXH TX.Long Mỹ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây