Ban Chỉ đạo BHYT toàn dân thành phố Vị Thanh: Tổ chức Hội nghị tổng kết BHYT toàn dân năm 2017

Thứ sáu - 09/02/2018 15:59 105

Để đảm bảo thực hiện công tác BHYT năm 2018 đạt kết quả cao, Ban chỉ đạo thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân TP. Vị Thanh giai đoạn 2016-2020 (gọi tắt Ban Chỉ đạo) tổ chức Hội nghị tổng kết BHYT toàn dân năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Tại Hội nghị, ông Lê Dư Ngọc, Phó Giám đốc phụ trách BHXH TP Vị Thanh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo đã thông qua báo cáo tổng kết công tác BHYT toàn dân năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Trong năm 2017, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác BHYT toàn dân trên địa bàn thành phố từng bước đã có sự chuyển biến tích cực. Tính đến ngày 31/12/2017 số người tham gia BHYT trên địa bàn thành phố là 63.544/75.340 người đạt 84,34%, đạt kế hoạch số 88/KH-UBND ngày 26/09/2016 của UBND tỉnh Hậu Giang.

(Ông Lê Dư Ngọc (đứng) - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo BHYT
toàn dân TP. Vị Thanh thông qua báo cáo tổng kết BHYT toàn dân năm 2017)

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất kế hoạch, giải pháp thực hiện BHYT năm 2018 với mục tiêu tỷ lệ bao phủ BHYT đạt và vượt 85,64% dân số trên địa bàn thành phố: tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền đoàn thể các cấp trong triển khai BHYT trên địa bàn thành phố, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật BHYT, củng cố công tác khám, chữa bệnh BHYT, đặc biệt là giải pháp tăng tỷ lệ bao phủ theo từng nhóm đối tượng cụ thể, tiếp tục duy trì những nhóm đối tượng đạt tỷ lệ 100%, đối với những nhóm đối tượng tỷ lệ tham gia thấp giao chỉ tiêu cho từng phường, xã, đại lý thu BHYT vận động.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường xây dựng kế hoạch, phân công đưa vào Nghị quyết chi bộ về việc thực hiện vận động thu BHYT, thành viên Ban Chỉ đạo chỉ đạo các xã, phường giao chỉ tiêu vận động BHYT cho từng ấp, khu vực, rà soát lại hộ gia đình cán bộ, Đảng viên phải gương mẫu tham gia BHYT. BHXH thành phố Vị Thanh chủ trì, phối hợp với các ban, ngành liên quan thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT, tham mưu cho UBND thành phố xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện vận động thu BHYT trong năm 2018 theo từng nhóm đối tượng như học sinh, sinh viên, hộ gia đình, hộ nông lâm ngư diêm nghiệp có mức sống trung bình,…

Công tác BHYT toàn dân năm 2017 trên địa bàn thành phố đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Thành ủy, UBND thành phố Vị Thanh và sự phối hợp hiệu quả của các ban ngành, hội đoàn thể đã tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt để BHXH thành phố hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu BHYT toàn dân năm 2017. Đây sẽ là cơ sở, là động lực mạnh mẽ để BHXH thành phố tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2018, hướng đến thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân vào năm 2020.

Hương Thảo - BHXH thành phố Vị Thanh