Ban Chỉ đạo BHYT thị xã Long Mỹ làm việc với các xã, phường về công tác vận động BHYT

Thứ ba - 11/06/2019 15:43 76
Vừa qua, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thực hiện BHYT toàn dân thị xã Long Mỹ do đồng chí Trần Văn Thiệu, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với 07 xã, phường trên địa bàn có tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt dưới 80%.
Tham gia Đoàn kiểm tra còn có các đồng chí là thành viên trong Ban chỉ đạo thực hiện BHYT toàn dân, Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy, ủy viên Ban Thường vụ được phân công phụ trách xã, phường. Tại các buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đã nghe đại diện Đảng ủy xã, phường báo cáo tình hình thực hiện BHYT từ đầu năm đến nay như: Công tác phân công các thành viên trong Ban chỉ đạo BHYT ở các xã, phường, việc giao chỉ tiêu cho từng cá nhân trong Ban chấp hành Đảng ủy, chi bộ, các hội viên, đoàn viên; công tác rà soát, nắm đối tượng trên địa bàn; những khó khăn, hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện công tác BHYT và giải pháp trong thời gian tới. 
Sau khi nghe đại diện Đảng ủy xã, phường báo cáo, ý kiến phát biểu của các hội, đoàn thể, ấp, khu vực và ý kiến của các thành viên trong đoàn, đồng chí Trần Văn Thiệu, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Trưởng Ban chỉ đạo BHYT đã ghi nhận, đánh giá những mặt làm được và hạn chế ở từng xã, phường. Đồng chí nhấn mạnh thời gian tới tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm:
- Các xã, phường cần tập trung vận động đầy đủ các thẻ BHYT đã hết hạn để đảm bảo tỷ lệ bao phủ BHYT năm 2019 và tăng cường khai thác mới cho năm 2019. 
- Xem công tác tuyên truyền là khâu then chốt để tuyên truyền vận động liên tục đến các hộ gia đình chưa tham gia BHYT, tập trung vào việc giá viện phí tăng, mức đóng BHYT tăng từ ngày 01/7/2019.
- Rà soát, nắm chặt các đối chưa tham gia cụ thể là đảng viên, hội viên để vận động có sự tập trung trọng điểm.
- Đảng ủy xã, phường giao chỉ tiêu cho từng cá nhân phải có có cụ thể hộ nào, và hằng tuần phải nắm được số thẻ BHYT đã giao vận động được bao nhiêu, cần thiết họp đánh giá, rút kinh nghiệm để thực hiện có hiệu quả.
 - Giao BHXH thị xã hằng tuần tổng hợp tiến độ thực hiện BHYT ở các xã, phường gửi vào ngày thứ hai đầu tuần cho Thường trực Thị ủy theo dõi và chỉ đạo.
- Các xã, phường tăng cường ra quân vận động mỗi tuần phải tăng tỷ lệ bao phủ BHYT ít nhất 1% so với tuần trước.
Đại diện Đảng ủy các xã, phường tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Văn Thiệu - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; thời gian tới, các xã phường quyết tâm tăng cường vận động người dân tham gia BHYT hộ gia đình, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu được giao./.
 
Quang cảnh buổi làm việc tại xã Long Phú
Kim Tuyền
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây