Xử lý đơn vị nợ BHXH, BHYT, BHTN kéo dài trên địa bàn tỉnh Hậu Giang

Thứ sáu - 20/09/2019 09:59 123
Chiều ngày 18/9, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang đã chủ trì tổ chức hội nghị phối hợp liên ngành, gồm đại diện lãnh đạo: Công an tỉnh, Thanh tra tỉnh, Liên đoàn Lao động và Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội bàn giải pháp xử lý nợ BHXH, BHYT, BHTN nợ kéo dài trên địa bàn tỉnh.
Hội nghị được tổ chức theo tinh thần chỉ đạo của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tại Công văn số 893/UBND-NC ngày 18/4/2019 của UBND tỉnh Hậu Giang, để tìm giải pháp xử lý đối với các đơn vị sử dụng lao động nợ BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (BHTNLĐ, BNN) với số tiền lớn trong thời gian dài.

Quang cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị, đại diện BHXH tỉnh, ông Phạm Thanh Phong - Phó Trưởng phòng Thanh tra - Kiểm tra thông qua báo cáo kết quả phối hợp thanh tra, kiểm tra liên ngành giữa BHXH tỉnh và các Sở, Ban ngành trong tỉnh từ ngày 01/01/2018 đến ngày 31/8/2019, đánh giá tình hình các đơn vị nợ BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn tỉnh, các mặt làm được cũng như các nội dung còn hạn chế qua công tác phối hợp thanh tra, kiểm tra liên ngành …

Ông Phạm Thanh Phong báo cáo tình hình các đơn vị nợ BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo tại Công văn số 893/UBND-NC
Sau khi nghe báo cáo, Hội nghị cũng tiếp thu ý kiến đại biểu dự Hội nghị, bàn và đề xuất các giải pháp để xử lý các đơn vị nợ BHXH, BHYT, BHTN kéo dài.

Qua đó đã đề xuất giải pháp, kiến nghị để xử lý đối với các đơn vị nợ BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN với số tiền lớn, chây ỳ kéo dài trên địa bàn tỉnh.
   Phát biểu của ông Đặng Văn Nở - Giám đốc BHXH tỉnh
Kết thúc hội nghị, Ông Đặng Văn Nở - Giám đốc BHXH tỉnh đã có ý kiến đề nghị đối với các Sở, Ngành có liên quan nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 893/UBND-NC ngày 18/4/2019 về việc chấp hành pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn tỉnh Hậu Giang;
BHXH tỉnh phối hợp với Công an tỉnh rà soát những đơn vị nợ số tiền lớn, kéo dài có dấu hiệu vi phạm chuyển sang Công an tỉnh thụ lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, Công an tỉnh sẽ cử cán bộ tham gia cùng các đoàn thanh tra, kiểm tra của BHXH tại các đơn vị nợ BHXH, BHYT, BHTN nhằm đảm bảo quyền lợi người lao động./.
Thu Trang