Tuyên truyền, tập huấn Luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho hội viên nông dân

Thứ năm - 02/11/2017 15:33 106

Ngày 27/10/2017, tại Hội trường Nông dân tỉnh, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp Hội Nông dân tỉnh tổ chức lớp tập huấn, cập nhật kiến thức về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) cho 80 hội viên nông dân là Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Nông dân với Pháp luật”; “Nông dân với văn hóa an toàn giao thông”; “Nông dân với ứng dụng công nghệ thông tin” của các xã, thị trấn trê​n địa bàn.

Tại buổi tập huấn, lãnh đạo Phòng Quản lý thu và Phòng Giám định BHYT đã phổ biến một số nội dung về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình,  quy định về thông tuyến xã trên địa bàn tỉnh, thông tuyến huyện trên địa bàn toàn quốc;...

Qua buổi tập huấn đã ghi nhận và giải đáp thắc mắc của đại biểu tham dự về quy định không được cùng lúc tham gia BHXH bắt buộc và tham gia BHXH tự nguyện; mức hưởng quyền lợi khi tham gia BHYT 5 năm liên tục; phản ánh thái độ khám chữa bệnh BHYT của y, bác sĩ tại các cơ sở y tế; ... Ngoài ra, nội dung cụ thể về những điều cần biết khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đã được phát đến tận tay các đại biểu tham dự để làm tài liệu tuyên truyền khi về cơ sở.

Khi được hỏi về tình hình công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT tại địa phương, một hội viên nông dân ở xã Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ cho biết “Cái khó khi tuyên truyền,vận động người dân tham gia BHYT là ở chỗ khám chữa bệnh BHYT, nhiều người chưa hài lòng và không muốn tham gia. Một khi thái độ phục vụ, chất lượng khám chữa bệnh BHYT được nâng lên thì người dân sẽ nhiệt tình tham gia hơn”.

BHXH tỉnh ghi nhận và sẽ tiếp tục làm việc với các cơ sở khám chữa bệnh trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Mong rằng với sự vào cuộc tích cực của hội viên nông dân trong công tác tuyên truyền và sự hài lòng của người dân khi khám chữa bệnh BHYT sẽ nhận được sự ủng hộ, đồng thuận nhiều hơn nữa từ phía người dân về chính sách BHYT của Đảng và Nhà nước ta.

Một số hình ảnh hoạt động:

Ông Lê Quang Khải – Trưởng phòng Quản lý thu BHXH tỉnh triển khai
những điều cần biết khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình

Bà Nguyễn Thị Bông – Phó Trưởng phòng Giám định BHYT
triển khai quyền lợi được hưởng khi đi khám chữa bệnh BHYT

Đại biểu nêu ý kiến thắc mắc tại buổi tuyên truyền, tập huấn

Mỹ Ngoan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây