Tuyên truyền đối thoại trực tiếp Luật Bảo hiểm xã hội cho công nhân, người lao động

Thứ sáu - 30/06/2017 14:51 153

Từ ngày 26/6/2017 đến 28/6/2017, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Công đoàn các khu Công nghiệp tỉnh tổ chức các buổi tuyên truyền, đối thoại trực tiếp Luật BHXH cho gần 5000 công nhân, người lao động tại Công ty TNHH Lạc Tỷ II.

Công nhân, người lao động tham gia buổi tuyên truyền, đối thoại trực tiếp Luật BHXH

 

Bà Nguyễn Ngọc Trâm – Phó Trưởng phòng Chế độ BHXH tỉnh triển khai
các chế độ BHXH cho người lao động

Qua các buổi đối thoại, bà Nguyễn Ngọc Trâm – Phó Trưởng phòng Chế độ BHXH tỉnh đã triển khai những điểm mới về Luật BHXH, trong đó nhấn mạnh quy định về các chế độ: ốm đau, thai sản, tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp. Đồng thời lưu ý về hồ sơ và quy trình giải quyết hưởng các chế độ BHXH cho người lao động. Ngoài ra, buổi đối thoại cũng đã ghi nhận và giải đáp nhiều thắc mắc của công nhân, người lao động về thủ tục hồ sơ nghỉ hưởng các chế độ ốm đau, thai sản,…

 

Công nhân nêu thắc mắc về chế độ hưởng thai sản

        Qua các buổi tuyên truyền đối thoại trực tiếp về Luật BHXH cho công nhân, người lao động đã kịp thời cung cấp thông tin và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của công nhân, người lao động về quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH. Thời gian tới, BHXH tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với Công đoàn các khu Công nghiệp tỉnh tổ chức các buổi tuyên truyền đối thoại trực tiếp nhằm giúp công nhân, người lao động hiểu được trách nhiệm và quyền lợi của mình khi tham gia BHXH.

Mỹ Ngoan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây