Tuyên truyền chính sách BHYT cho hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hậu Giang

Thứ sáu - 27/04/2018 09:37 57

Ngày 19/4/2018, tại Hội trường Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức tuyên truyền chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) cho các chị em là hội viên của Hội tại các huyện, thị xã, thành phố.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Bông - Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Giám định BHYT trình bày về những nội dung cần biết khi tham gia BHYT hộ gia đình, cụ thể về giảm trừ mức đóng BHYT theo thành viên hộ gia đình, phương thức đóng, … Đặc biệt là tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc thẻ BHYT không ghi rõ ngày hết hạn sử dụng.

Đồng chí Nguyễn Thị Bông tuyên truyền tham gia BHYT hộ gia đình

Bên cạnh đó mọi thắc mắc của chị em về khám chữa bệnh BHYT, quyền lợi được hưởng đi khám chữa bệnh đúng tuyến, thủ tục chuyển tuyến, thanh toán trực tiếp… đã được báo cáo viên giải đáp thỏa đáng.

Thông qua buổi tuyên truyền, đã kịp thời củng cố, cập nhật những nội dung về BHYT hộ gia đình. Từ đó giúp chị em thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động người thân, nhân dân trên địa bàn cùng tham gia BHYT, góp phần thực hiện thành công chỉ tiêu được giao về BHYT tại địa phương mình sinh sống./.

Thanh Tú