Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho công nhân viên Công ty TNHH Lạc Tỷ II

Thứ tư - 28/08/2019 08:54 107
Từ ngày 19/8 - 22/8, Bảo hiểm xã hội tỉnh Hậu Giang phối hợp với Công ty TNHH Lạc Tỷ II tổ chức tuyên truyền, đối thoại trực tiếp về chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) cho hơn 600 cán bộ công nhân viên của Công ty.
 
Quang cảnh buổi tuyên truyền. Ảnh: Ngọc Trâm
Tại buổi đối thoại, đại diện BHXH tỉnh Hậu Giang đã phổ biến đến chủ sử dụng lao động và người lao động những nội dung về liên quan chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN): về thay đổi đơn vị cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH; thông tin về gộp sổ BHXH; những quy định về hưởng trợ cấp BHTN; vấn đề mượn hồ sơ tư pháp đi làm; đồng thời, cũng thông tin đến người lao động của Công ty về việc thẻ BHYT không ghi ngày kết thúc và hướng dẫn tra cứu thông tin hạn thẻ qua Tổng đài 8079…    

 
Đại diện BHXH tỉnh triển khai một số nội dung liên quan chính sách BHXH, BHYT cho công nhân. Ảnh: Ngọc Trâm
Công ty TNHH Lạc Tỷ II được đánh giá là một trong những đơn vị chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật lao động, Luật BHXH, Luật BHYT. Công ty thường xuyên tổ chức cập nhật kiến thức về BHXH, BHYT cho người lao động thông qua việc cấp Sổ tay công nhân. Đây là một hình thức truyền thông hiệu quả giúp người lao động có thể dễ dàng tiếp cận kịp thời những thông tin liên quan đến pháp luật lao động và các chế độ chính sách./.
Thanh Tú
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây