Tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT cho cán bộ Đoàn

Thứ hai - 24/09/2018 10:47 183
Ngày 19/9/2018, tại trường THPT chuyên Vị Thanh, Bảo hiểm xã hội (BHXH) đã phối hợp cùng với Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị tuyên truyền về BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình và BHYT học sinh, sinh viên (HSSV), tham dự  có hơn 150 các cán bộ đoàn cấp xã, thị trấn, trường THPT và cán bộ đoàn lực lượng vũ trang.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Bà Nguyễn Thị Bông - Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Giám định BHYT đã triển khai những nội dung cơ bản khi tham gia BHXH tự nguyện, trong đó chú trọng những quy định BHYT hộ gia đình và BHYT HSSV. Bên cạnh đó các đại biểu tham dự còn trao đổi, đặt câu hỏi cho báo cáo viên xoay quanh những vấn đề liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia các hình thức bảo hiểm, giải đáp các vướng mắc khi khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh.

Hội nghị này, cũng nhằm nâng cao nhận thức cho các cán bộ đoàn về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với công tác BHXH, BHYT. Đồng thời, thuyết phục, vận động đoàn viên, thanh niên phát huy vai trò xung kích và nêu cao ý thức trách nhiệm, tự nguyện, tự giác tham gia BHXH, BHYT, trở thành những tuyên truyền viên tích cực. Hy vọng, trong thời gian tới, những nội dung về chính sách BHXH, BHYT sẽ được các cán bộ đoàn lồng ghép đưa vào nội dung những buổi sinh hoạt, họp lệ để mỗi đoàn viên, thanh niên hiểu hơn về chính sách an sinh của Đảng và nhà nước ta, cùng ngành BHXH và các cấp chính quyền địa phương vận động người dân tham gia BHXH, BHYT đạt chỉ tiêu được giao ./.

Thanh Tú

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây