Tập trung chỉ đạo 100% HSSV tham gia BHYT

Thứ hai - 09/09/2019 15:06 68
Đây là một trong những vấn đề trọng tâm trong thực hiện nhiệm vụ tháng 9 được ông Đặng Văn Nở - Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) kết luận tại Hội nghị giao ban công tác tháng 8 và triển khai nhiệm vụ tháng 9 năm 2019.

Quang cảnh Hội nghị giao ban
Chiều ngày 05/9, BHXH tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 8 và triển khai nhiệm vụ tháng 9 năm 2019. Hội nghị có sự tham dự của Giám đốc, Phó Giám đốc cùng Trưởng, Phó các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh.
Hội nghị đã nghe Văn phòng thông qua dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 8 tháng đầu năm. Tính đến 31/8, toàn tỉnh đã thu BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) được 148.416 triệu đồng đạt 61,3% kế hoạch BHXH Việt Nam giao; nợ BHXH, BHYT, BHTN là 43.365 triệu đồng, tỷ lệ chiếm 2,92% so với dự toán thu BHXH Việt Nam giao; có 57.468 người tham gia BHXH bắt buộc, đạt 91,7% so với kế hoạch BHXH Việt Nam giao; tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là 50.220 người đạt 89,9% so với kế hoạch BHXH Việt Nam giao; tham gia BHXH tự nguyện là 2.505 người, đạt 95,4% so với kế hoạch BHXH Việt Nam giao, tăng 1.811 người so với cùng kỳ năm 2018. Có 617.726 người tham gia BHYT, đạt 95,1% kế hoạch BHXH Việt Nam giao. Công tác cấp sổ BHXH, thẻ BHYT và giải quyết các chế độ chính sách, giám định BHYT luôn đúng đủ, kịp thời.
Kết luận Hội nghị, ông Đặng Văn Nở - Giám đốc BHXH tỉnh đã đưa ra các nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong tháng 9 như sau:
- Ban Giám đốc bám sát nhiệm vụ được phân công, tập trung chỉ đạo để giải quyết dứt điểm những khó khăn vướng mắc;
- Các phòng nghiệp vụ liên quan hàng tháng thông báo kịp thời đến Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT và lãnh đạo địa phương về số liệu phát triển đối tượng;
- Tập trung chỉ đạo công tác BHYT học sinh sinh viên (HSSV), đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng cơ sở giáo dục, tham mưu lãnh đạo địa phương kịp thời chỉ đạo khi có khó khăn trong thực hiện, đảm bảo hoàn thành 100% HSSV tham gia BHYT trong tháng 9;
- Giao Phó Giám đốc phụ trách chế độ BHXH làm việc với các phòng liên quan về việc cấp thẻ BHYT cho đối tượng hưu trí, kịp thời hướng dẫn và chỉ đạo BHXH các huyện, thị xã, thành phố thực hiện;
- Phối hợp Công an tỉnh, Thanh tra tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh và Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức sơ kết tình hình thực hiện Công văn số 893/UBND-NC ngày 18/4/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang về việc chấp hành pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn tỉnh./.
Thanh Tú