Tập huấn quy trình thu, quản lý sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế theo Quyết định số 595/QĐ-BHXH

Thứ tư - 30/08/2017 15:15 69

Từ ngày 28 – 29/8/2017, BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn quy trình thu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp (TNLĐ-BNN), quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT theo quyết định số 595/QĐ-BHXH ngày 14/04/2017 của BHXH Việt Nam cho hơn 200 đơn vị sử dụng lao động do tỉnh quản lý.

Quang cảnh Hội nghị

Các đại biểu được triển khai một số nội dung quy định về đối tượng tham gia, mức đóng và phương thức đóng BHXH; hồ sơ tham gia, đóng cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; thủ tục và thời hạn giải quyết thủ tục hồ sơ quy trình thu; quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT; quy trình thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; cách tính lãi chậm đóng, truy thu, quản lý tiền thu, quản lý dữ liệu, giá trị thẻ BHYT,… hướng dẫn, thực hành trên máy cách tra cứu thông tin mã số BHXH. Ngoài ra, các thắc mắc từ phía đơn vị sử dụng lao động trong việc triển khai thực hiện các quy trình nghiệp vụ thu đã được ghi nhận và giải đáp kịp thời.

Hội nghị nhằm giúp các đơn vị sử dụng lao động nắm bắt kịp thời những thay đổi về quy trình nghiệp vụ của ngành BHXH, từ đó triển khai thực hiện tại đơn vị theo đúng quy định./.

Mỹ Ngoan