Nhân viên Điện lực tỉnh quan tâm đến chính sách BHXH, BHYT

Thứ sáu - 16/11/2018 15:18 219
Ngày 15/11, Điện lực Hậu Giang phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) cho gần 150 đại biểu là công nhân viên ngành Điện nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11.
Ông Nguyễn Viết Thọ - Giám đốc Điện lực Hậu Giang phát biểu khai mạc Hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị đã được báo cáo viên của BHXH tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản về chính sách BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình như: Đối tượng tham gia, tỷ lệ đóng, phương thức đóng, mức hưởng, quyền lợi cụ thể tham gia BHXH tự nguyện; BHYT hộ gia đình; thủ tục tham gia; mức đóng, mức hỗ trợ của nhà nước cho đối tượng nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình; quyền lợi của người tham gia khi đến các cơ sở khám chữa bệnh có thẻ BHYT...
Bà Nguyễn Ngọc Trâm - Trưởng phòng Chế độ BHXH triển khai những nội dung về BHXH, BHYT tại Hội nghị
Sau phần triển khai, Ban Tổ chức hội nghị đã tiếp nhận và trả lời những câu hỏi đại biểu liên quan về chính sách BHXH, BHYT như: Chính sách nghỉ dưỡng sức sau thai sản; thủ tục thanh toán bệnh dài ngày; quy định khám chữa bệnh BHYT; quyền lợi khi khám chữa bệnh đúng tuyến, tham gia BHYT đủ 5 năm liên tục...
Đại biểu tham dự Hội nghị đặt câu hỏi
Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được phát tờ gấp Những điều cần biết về BHXH tự nguyện được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, tạo thuận lợi cho cán bộ công nhân viên ngành Điện nắm bắt, cập nhật đầy đủ thông tin.
Qua hội nghị, công nhân viên ngành Điện của tỉnh đã có thêm nhiều thông tin, cập nhật nội dung cơ bản, các điểm mới của chính sách và quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT. Việc tiếp cận với những thông tin BHXH, BHYT đã giúp bản thân công nhân viên ngành Điện hiểu hơn chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước./.
Thanh Tú
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây