Huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang: tổ chức tuyên truyền đối thoại trực tiếp về chính sách bảo hiểm y tế

Thứ sáu - 31/03/2017 03:19 102

Thực hiện theo hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh về công tác tuyên truyền năm 2017, vừa qua, BHXH huyện Long Mỹ đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền đối thoại trực tiếp với người dân. Tham gia buổi đối thoại gồm có: đại diện Tổ tuyên truyền BHXH tỉnh, BHXH huyện, Trung tâm Y tế huyện, Trạm y tế xã, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện , Ủy ban nhân dân xã, Bí thư chi bộ ấp, nhân viên đại lý thu Ủy ban nhân dân xã.

Tại buổi tuyên truyền, đại diện BHXH huyện đã cung cấp đến người dân một số nội dung về mức đóng bảo hiểm y tế (BHYT), quy định về thông tuyến khám chữa bệnh BHYT tuyến huyện trên phạm vi toàn quốc, địa điểm mua thẻ BHYT. Ngoài ra, cách thức tham gia và quyền lợi được hưởng của hộ gia đình nông nghiệp có mức sống trung bình được đại diện Phòng Lao động Thương binh và Xã hội hướng dẫn cụ thể đến bà con. Buổi đối thoại đã ghi nhận và giải đáp nhiều ý kiến thắc mắc của người dân về quy định giảm trừ mức đóng khi tham gia BHYT, quy định về thông tuyến khám chữa bệnh BHYT, phản ánh thái độ phục vụ của nhân viên y tế tại trạm y tế xã,…

Tính đến nay, huyện Long Mỹ đã thực hiện 9 cuộc tuyên truyền đối thoại trực tiếp với 290 người tham gia. Được biết, thời gian tới, BHXH huyện sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các buổi tuyên truyền đối thoại trực tiếp nhằm kịp thời lắng nghe và giải đáp vướng mắc của bà con khi tham gia BHYT, góp phần nâng cao tỷ lệ người dân tham gia, hoàn thành chỉ tiêu độ bao phủ BHYT đã được giao năm 2017 là 85%./.

Một số hình ảnh:

Tuyên truyền đối thoại trực tiếp tại ấp 3, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ

 (2 lượt với 70 người tham dự)

 

Ông Trần Thanh Nhã – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện giải đáp thắc mắc

của người dân khi đi khám chữa bệnh BHYT.

 

Ông Lê Dư Ngọc – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Khai thác Thu hồi nợ

BHXH tỉnh giải đáp thắc mắc của người dân về điều chỉnh thông tin trên thẻ BHYT.

 

Ông Nguyễn Duy Linh – đại diện Phòng lao động Thương bình và xã hội hướng dẫn
hộ gia đình nông nghiệp có mức sống trung bình tham gia BHYT

Mỹ Ngoan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây