Hội nghị cập nhật kiến thức về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho nhân viên Đại lý thu và cộng tác viên tuyên truyền

Thứ năm - 16/08/2018 07:49 176
Thực hiện sự chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Văn Thanh tại buổi làm việc của Đoàn kiểm tra tình hình thực hiện chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh, sự cần thiết tập huấn trang bị kiến thức về BHXH, BHYT cho đội ngũ cán bộ Đại lý thu và cộng tác viên tuyên truyền về BHXH, BHYT. Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang đã ban hành Kế hoạch số 732/KH - BHXH ngày 31/7/2018 về việc tổ chức cập nhật kiến thức về BHXH, BHYT cho nhân viên Đại lý thu và cộng tác viên tuyên truyền trên địa bàn; từ ngày 06/8 đến ngày 09/8/2018, BHXH tỉnh đã tổ chức 04 cuộc Hội nghị cập nhật kiến thức tại địa bàn thị xã Ngã Bảy, Châu Thành A, Châu Thành và huyện Long Mỹ.
 

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hậu Giang - Nguyễn Thị Thanh Xuân phát biểu tại Hội nghị
Tham dự Hội nghị, có bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, các ông bà là lãnh đạo các phòng nghiệp vụ liên quan đến công tác tuyên truyền; tại mỗi địa phương có sự tham dự của đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thị xã; đại diện Ban chỉ đạo BHYT toàn dân các huyện, thị xã và hơn 600 đại biểu là cán bộ Đại lý thu, cộng tác viên tuyên truyền và đại diện các đơn vị trường học.
Tại Hội nghị, đại biểu đã được nghe các báo cáo viên trình bày cũng như chia sẻ một số kỹ năng truyền thông về chính BHXH, BHYT, cách tiếp cận và tuyên truyền như thế nào với người dân để mang lại hiệu quả cao nhất; cập nhật những kiến thức cần thiết về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, BHYT học sinh; Làm rõ nội dung về việc thẻ BHYT không ghi ngày thẻ hết hạn sử dụng; Nhắc nhở việc ghi biên lai thu tiền đóng BHYT theo đúng quy định.
Bà Lê Thị Thúy Loan - Phó Chánh Văn phòng phụ trách
triển khai những
kỹ năng truyền thông về chính sách BHXH, BHYT
Ông Lê Quang Khải - Trưởng phòng Quản lý thu
triển khai
nội dung chính truyền thông về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình
Sau phần triển khai của báo cáo viên, các đại biểu tham dự Hội nghị đã có buổi thảo luận sôi nổi, đưa ra những khó khăn vướng mắc về tham gia BHYT hộ gia đình, tham gia BHXH tự nguyện; đồng thời đề xuất, nêu ý kiến về cách nộp tiền thu BHYT hộ gia đình, BHYT học sinh. Những ý kiến trên đã được đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh và các báo cáo viên ghi nhận, giải đáp cụ thể tại Hội nghị.
Đại biểu đặt câu hỏi thảo luận trong Hội nghị
Thời gian qua, hệ thống Đại lý thu và cộng tác viên tuyên truyền của Ngành được phát triển và mở rộng, hiện tại bao gồm 3 hệ thống: Bưu điện, Trạm y tế, Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh. Đại biểu tham dự Hội nghị - Đại lý thu, cộng tác viên tuyên truyền, thầy cô giáo chính là những hạt nhân nòng cốt, góp phần không nhỏ đưa chính sách an sinh của nhà nước ta tiếp cận người dân nhanh chóng và trực tiếp.
Qua các buổi Hội nghị, đại biểu tham dự đã được trang bị thêm những kiến thức cần thiết, để vận động người dân trong việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT, cũng như được hướng dẫn để có thể giải đáp cụ thể, rõ ràng những thắc mắc về những chính sách của BHXH và BHYT hộ gia đình, BHYT học sinh.
Tin tưởng rằng qua Hội nghị, đội ngũ cán bộ Đại lý thu, cộng tác viên tuyên truyền sẽ phát huy tốt vai trò của mình trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT; phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu về BHXH, BHYT đã được giao tại địa phương; góp phần xây dựng nền an sinh bền vững tại tỉnh nhà./.
Thanh Tú
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây