Hậu Giang: Sơ kết công tác thực hiện chính sách bảo hiểm y tế 6 tháng đầu năm 2017

Thứ năm - 29/06/2017 14:50 110

Ngày 28/6/2017, BHXH tỉnh tổ chức hội nghị “Sơ kết công tác thực hiện chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) 6 tháng đầu năm và giao dự toán chi khám chữa bệnh (KCB) BHYT năm 2017 cho các cơ sở KCB”. Đến dự hội nghị có ông Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh, đại diện Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và các cơ sở KCB trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Ông Đặng Văn Nở - Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh nêu rõ Hội nghị nhằm đánh giá việc thực hiện chỉ tiêu dân số tham gia BHYT trên địa bàn tỉnh; việc thực hiện KCB cho người có thẻ BHYT và việc quản lý quỹ KCB BHYT của tỉnh năm 2016, triển khai dự toán chi KCB BHYT năm 2017. Đồng thời, đây cũng là bước chuẩn bị cho tỉnh thực hiện công tác sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TU của Tỉnh ủy về việc nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn tỉnh Hậu Giang và chuẩn bị sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012 – 2020”,…

Tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Thanh Xuân – Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã thông qua báo cáoTình hình thực hiện chính sách BHYT 6 tháng đầu năm 2017 và triển khai dự toán chi khám, chữa bệnh BHYT năm 2017 cho các cơ sở KCB trên địa tỉnh Hậu Giang”. Qua 6 tháng đầu năm 2017, công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT trên địa bàn tỉnh mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, đến nay, toàn tỉnh có 582.312 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 75,25% dân số có thẻ BHYT, đạt 96,47% kế hoạch giao. Tuy nhiên, để đạt được chỉ tiêu là 77,8% dân số tham gia BHYT theo Quyết định 1167/QĐ-TTg và theo Nghị Quyết của tỉnh là 78% thì Hậu Giang cần vận động cần hơn 21.000 người tham gia BHYT. Công tác chăm sóc sức khỏe, KCB cho người có thẻ BHYT cũng được quan tâm thực hiện. Qua 05 tháng đầu năm 2017, đã đảm bảo quyền lợi cho hơn 720.000 lượt người KCB, với số tiền trên 112,886 tỷ đồng.

Hội nghị cũng thông qua việc triển khai dự toán chi KCB BHYT năm 2017 cho các cơ sở KCB nhằm giúp các cơ sở KCB chủ động quản lý và sử dụng hiệu quả an toàn quỹ KCB, đảm bảo quyền lợi cho người có thẻ BHYT đi KCB. Qua đây, các đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung thảo luận về nguyên nhân vượt quỹ trong thời gian qua và giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh biểu dương những kết quả mà ngành BHXH tỉnh cùng với sự nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác triển khai thực hiện chính sách BHYT để nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHYT. Trong thời gian tới, ông đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác thực hiện Luật BHYT; đồng thời ý thức được việc thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị; Ông cũng đề nghị Sở Y tế tỉnh phối hợp chặt chẽ với BHXH tỉnh trong công tác khám, chữa bệnh, đấu thầu thuốc, quản lý, sử dụng hiệu quả quỹ KCB, tăng cường kiểm soát cũng như khắc phục các nguyên nhân dẫn đến vượt quỹ KCB BHYT,….

Một số hình ảnh hoạt động:

Quang cảnh hội nghị

 

Ông Đặng Văn Nở - Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân – Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã thông qua Báo cáo

 

Ông Đồng Văn Thanh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Mỹ Ngoan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây