Hậu Giang: Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu dân số tham gia bảo hiểm y tế vào cuối tháng 10/2017

Thứ sáu - 31/03/2017 14:18 83

Nhằm kịp thời đánh giá kết quả thực hiện chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2016 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ thực hiện trong năm 2017, ngày 30/3/2017, Ban chỉ đạo BHYT toàn dân tỉnh tổ chức hội nghị Ban chỉ đạo Đề án “Thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân giai đoạn 2014 - 2015 và 2020”. Dự và chủ trì hội nghị có ông Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo BHYT toàn dân.

Tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Thanh Xuân – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã thông qua báo cáo “Sơ kết 01 năm thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân giai đoạn 2016 – 2020”. Theo đó, năm 2016, tỉnh Hậu thực hiện chỉ tiêu bao phủ BHYT đạt 76,89% dân số, tăng 11,17% so với năm 2015, vượt 2,89% so với chỉ tiêu Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh giao và vượt 3,69% so với chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao (năm 2016 theo Quyết định 1167/QĐ-TTg là 73,2%).

Tuy nhiên, tình hình thực hiện chỉ tiêu bao phủ BHYT theo Quyết định 1167/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh đang gặp một số khó khăn, hạn chế: số thẻ BHYT của người sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế, xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn giảm do đang chờ Quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, số học sinh có thẻ BHYT hết hạn nhưng do hoàn cảnh khó khăn chưa tham gia kịp thời dẫn đến số lượng tham gia giảm.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận một số khó khăn và đề xuất giải pháp thực hiện nhằm hoàn thành chỉ tiêu đã được Thủ tướng Chính phủ giao. Ngoài ra, có 10 tập thể và 7 cá nhân được trao Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam vì đã thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT năm 2015 – 2016.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo BHYT toàn dân khẳng định quyết tâm của tỉnh Hậu Giang đạt 78% dân số tham gia BHYT trong năm 2017. Thời gian để hoàn thành chỉ tiêu là đến hết tháng 10/2017, riêng đối với ngành Giáo dục đến cuối tháng 4/2017 phải hoàn thành về chỉ tiêu học sinh sinh viên tham gia BHYT. Theo đó, các cấp ủy, chính quyền địa phương, các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể, các đơn vị trường học cần phải xem đây là chỉ tiêu pháp lệnh và triển khai thực hiện quyết liệt. Đồng thời, cần chú trọng thực hiện đổi mới phong cách phục vụ đối với bệnh nhân, xây dựng đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ y tế để phục vụ, chăm sóc sức khỏe ngày càng tốt hơn cho người dân. Tăng cường công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để quản lý quỹ khám chữa bệnh BHYT. Phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền theo chiều sâu, chú trọng tổ chức hình thức tuyên truyền đối thoại trực tiếp với người dân,…

Một số hình ảnh hoạt động:

Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân – Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã thông qua báo cáo

“Sơ kết 01 năm thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân giai đoạn 2016 – 2020”

Ông Đặng Văn Nở - Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu thảo luận về giải pháp phát triển

các nhóm đối tượng trên địa bàn

Các cá nhân nhận Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam vì đã thực hiện tốt

chính sách BHXH, BHYT năm 2015 – 2016.

Ông Đồng Văn Thanh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh,
Trưởng Ban Chỉ đạo phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Mỹ Ngoan