Hậu Giang: Đánh giá công tác chi trả và thu bảo hiểm y tế qua hệ thống Bưu điện

Thứ hai - 24/04/2017 14:22 89

Ngày 21/4/2016, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp Bưu điện tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện công tác chi trả các chế độ BHXH và thu bảo hiểm y tế (BHYT) qua hệ thống Bưu điện. Tham dự Hội nghị có Giám đốc, Phó Giám đốc BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Giám đốc BHXH và Bưu điện các huyện, thị xã, thành phố.

Theo báo cáo, ngành Bưu điện đã thực hiện tốt công tác chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng. Việc chi trả cho người hưởng bằng tiền mặt và nhận qua thẻ ATM đầy đủ, đúng thời hạn, công tác quyết toán đảm bảo đúng quy định. Trong quý I/2017, đã thực hiện chi trả cho hơn 3.200 người với tổng số tiền là trên 33,9 tỷ đồng. Bên cạnh đó, tại một số điểm chi trả, nhân viên Bưu điện có thái độ phục vụ hướng dẫn tận tình, vui vẻ. Một số đối tượng già yếu, bệnh tật không đến nhận trực tiếp được, nhân viên Bưu điện đến nhà để chi tiền cho đối tượng. Do đó, đã đảm bảo phục vụ kịp thời, tạo sự hài lòng cho đối tượng thụ hưởng.

Ngoài ra, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động đại lý thu Bưu điện, tại hội nghị các đại biểu cũng đã chỉ ra một số tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong thực hiện; thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế và thống nhất giải pháp để đại lý thu Bưu điện hoạt động hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, ông Đặng Văn Nở - Giám đốc BHXH tỉnh đề nghị sắp tới hai ngành cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa để kịp thời giải quyết những vướng mắc, khó khăn trong công tác thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cũng như trong thực hiện công tác chi trả. Cần quản lý chặt chẽ đối tượng thụ hưởng, đảm bảo chi trả kịp thời, đúng đối tượng. Công tác tập huấn, tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho nhân viên đại lý thu cần được quan tâm và tăng cường thực hiện,… Bưu điện các cấp cần phối hợp chặt chẽ với UBND xã, phường, thị trấn để thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT, góp phần hoàn thành chỉ tiêu phát triển đối tượng được Thủ tướng Chính phủ giao.

Ông Đặng Văn Nở - Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu kết luận tại Hội nghị

Mỹ Ngoan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây