Gắn thi đua với thực hiện nhiệm vụ năm 2019

Thứ tư - 27/02/2019 02:28 38
Làm tốt công tác thi đua, khen thưởng sẽ tác động tích cực đến thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành.

Nhìn lại năm 2018, với những kết quả đạt được, đã tạo động lực để tập thể BHXH tỉnh Hậu Giang phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trong năm mới. Năm qua, tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN là 1.365,9 tỷ đồng, đạt 100,7% kế hoạch BHXH Việt Nam giao; bàn giao sổ BHXH cho người lao động đạt 100%; tổng số đối tượng tham gia BHXH bắt buộc và tự nguyện là 60.209 người; số người tham gia BHYT toàn tỉnh là 675.531 người, đạt 109,4% dự toán BHXH Việt Nam giao. Tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 86,99% dân số trên địa bàn tỉnh, tăng 5,83% so với năm 2017. Các chế độ chính sách đối với người tham gia BHXH được thực hiện kịp thời, đầy đủ, đúng quy định, quyền lợi của người tham gia BHYT được đảm bảo. Công tác cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin được đẩy mạnh, tinh thần trách nhiệm, thái độ và ý thức phục vụ của đội ngũ công chức viên chức ngày càng nâng cao.
Đó là kết quả sự nỗ lực của từng cá nhân công chức, viên chức và người lao động, góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế - xã hội và thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của địa phương.
Phát huy thành tích này, ngay từ đầu năm BHXH tỉnh Hậu Giang đã ban hành Công văn số 75/BHXH-TCCB ngày 19/01/2019 về việc đăng ký thi đua năm 2019 và triển khai đến tất cả các đơn vị, cá nhân đăng ký thi đua nhằm theo dõi và đánh giá kết quả thực hiện các nội dung, chỉ tiêu thi đua của các tập thể và cá nhân làm cơ sở cho việc xem xét, công nhận danh hiệu thi đua năm 2019. Kết quả có 20 đơn vị đăng ký danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến” và “Tập thể Lao động xuất sắc”, 06 đơn vị đăng ký “Cờ Thi đua của BHXH Việt Nam”, 05 đơn vị đăng ký “Cờ Thi đua của Chính phủ”, 100% công chức, viên chức và người lao động đăng ký “Lao động tiên tiến”, có 156 cá nhân đăng ký “Chiến sỹ thi đua cơ sở” và 05 cá nhân đăng ký “Chiến sỹ thi đua cấp Ngành”.
Việc gắn quyền lợi, trách nhiệm của công chức, viên chức và người lao động với việc đăng ký thi đua được xem là động lực để công chức, viên chức và người lao động trong ngành phấn đấu cùng tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2019./.
Mỹ Như