Đoàn Thanh niên với chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Thứ hai - 19/08/2019 20:11 137
Chiều 16/8/2019, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang đã phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức buổi tuyên truyền, đối thoại chính sách, pháp luật về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho 83 đại biểu là cán bộ Đoàn thuộc Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; cán bộ Đoàn Khối các cơ quan, Đoàn Khối doanh nghiệp; huyện đoàn, thị đoàn, thành đoàn; Bí thư đoàn thanh niên xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi tuyên truyền, đối thoại
Tại buổi đối thoại đã nghe đại diện BHXH tỉnh, bà Nguyễn Ngọc Trâm - Trưởng phòng Chế độ BHXH tỉnh trình bày các nội dung liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; đặc biệt là Nghị định số 146/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT... Qua trao đổi, đại biểu tham dự buổi đối thoại đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến BHXH tự nguyện: mức đóng, mức hưởng; chuyển tuyến KCB, nơi đăng ký KCB ban đầu, quyền lợi hưởng BHYT... tất cả các vấn đề nêu ra đều được đại diện các BHXH tỉnh trả lời rõ ràng, thỏa đáng.

Bà Nguyễn Ngọc Trâm - Trưởng phòng Chế độ BHXH trình bày các nội dung chính sách BHXH, BHYT tại buổi đối thoại
Hy vọng thông qua buổi tuyên truyền đối thoại sẽ giúp nâng cao nhận thức của cán bộ đoàn về quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình khẳng định giá trị nhân đạo, tính nhân văn của chính sách này. Đồng thời, phát huy được vai trò của cán bộ đoàn trong công tác tuyên truyền, vận động và tham gia BHXH, BHYT nhất là BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình./.
Thanh Tú