Đoàn công tác Bảo hiểm xã hội Việt Nam thăm và làm việc tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Hậu Giang

Thứ ba - 19/06/2018 23:15 131

Sáng 19/6/2018, đoàn công tác BHXH Việt Nam do đồng chí Trần Đình Liệu, Phó Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại BHXH tỉnh Hậu Giang; cùng dự buổi làm việc, có đồng chí Lê Hùng Sơn - Vụ Trưởng Vụ Tổ chức cán bộ và đồng chí Dương Mạnh Hùng - Phó Chánh Văn phòng, Trưởng đại diện BHXH Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam - Trần Đình Liệu phát biểu

Tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Văn Nở, Giám đốc BHXH tỉnh đã báo cáo tóm tắt những kết quả BHXH Hậu Giang đạt được qua 5 tháng đầu năm. Mặc dù, còn gặp nhiều khó khăn nhưng tập thể cán bộ, công chức, viên chức toàn hệ thống BHXH Hậu Giang luôn nỗ lực cố gắng phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ và chỉ tiêu được BHXH Việt Nam giao. Cụ thể, BHXH tỉnh đã tập trung công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN; quyết liệt

trong công tác cải cách thủ tục hành chính; chú trọng công tác bàn giao sổ BHXH cho người lao động và xử lý mẫu TK1- TS; tính đến hết ngày 31/5/2018, toàn tỉnh có 57.635 người tham gia BHXH bắt buộc, đạt 94.2% kế hoạch năm 2018, tăng 9,7%; 607 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 54,1% kế hoạch, tăng 67,2% so với cùng kỳ năm 2017; 50.357 người tham gia BHTN, đạt 94% kế hoạch, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm 2017; tham gia BHYT 600.561 người, đạt 92,5% kế hoạch, tăng 21,5% so với cùng kỳ năm 2017. Tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 77,43% dân số (Thủ tướng Chính phủ giao chỉ tiêu năm 2018 tại Quyết định số 1167/QĐ-TTg là 82,2%).

Đồng chí Đặng Văn Nở - Giám đốc BHXH Hậu Giang
báo cáo tình hình hoạt động với Đoàn công tác BHXH Việt Nam

Thực hiện có hiệu quả công tác thanh tra chuyên ngành nhằm giảm nợ đọng, đã thu hồi nợ BHXH, BHYT, BHTN được 2.078,2 triệu đồng, truy thu 591,7 triệu đồng, thu hồi số tiền hưởng chế độ BHXH chưa đúng quy định là 10,8 triệu đồng;  thường xuyên phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu ghi nhận những kết quả mà BHXH Hậu Giang đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là chú trọng công tác khai thác, mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT và quản lý chi phí khám, chữa bệnh BHYT. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới nhiệm vụ chính trị của ngành rất nặng nề, để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đòi hỏi tập thể cán bộ, công chức, viên chức BHXH Hậu Giang phải tranh thủ được sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp, sự phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan, và nhất là tập thể phải đồng lòng, nỗ lực cố gắng, nêu cao tinh thần đoàn kết để xây dựng Ngành BHXH “Hiện đại - chuyên nghiệp - hướng tới sự hài lòng của mọi người dân”.

Đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ và BHXH các huyện, thị xã, thành phố đã cũng đã trình bày những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cũng như các giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc.

Thay mặt cán bộ, công chức, viên chức BHXH tỉnh Hậu Giang, đồng chí Đặng Văn Nở đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, trong thời gian tới, BHXH Hậu Giang mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo BHXH Việt Nam trong công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn./.

Thanh Tú

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây