Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh Hậu Giang với hoạt động về nguồn nhân Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Thứ ba - 06/03/2018 20:54 104

Nhân kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (8/3/1910 - 8/3/2018), Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang đã tổ chức hành trình về nguồn cho đoàn viên công đoàn BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thị xã, thành phố tại Khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc là nơi an nghỉ của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc (1862–1929) - một nhà nho yêu nước và là thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Khu di tích được khởi công xây dựng vào tháng 8/1975 và khánh thành vào tháng 12/1977. Khu di tích gồm có các công trình nổi bật: Mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, Đền thờ Nguyễn Sinh Sắc, Nhà trưng bày giới thiệu về cuộc đời của Nguyễn Sinh Sắc, Nhà sàn Bác Hồ và Ao sen, ... Di tích được xếp hạng cấp quốc gia ngày 9 tháng 4 năm 1992.

Tại lăng mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, các đoàn viên công đoàn đã dâng hương tưởng nhớ công ơn của cụ Phó bảng. Qua từng di ảnh, di vật tại nhà trưng bày đã tái hiện một cách sinh động và chân thật cuộc đời và sự nghiệp của Cụ. Qua đây, các đoàn viên càng cảm phục tinh thần yêu nước, thương dân của thân phụ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tư tưởng yêu nước thương dân của Cụ đã ảnh hưởng sâu sắc và góp phần làm nên nhân cách lớn và tư tưởng yêu nước, thương dân của Hồ Chủ tịch.

Chuyến đi về nguồn với thật nhiều ý nghĩa, đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp. Đặc biệt là các đoàn viên Công đoàn đã có dịp tìm hiểu kỹ hơn về cuộc đời, lối sống giản dị của Cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc. Chị Nguyễn La Huyền Ngân, Tổ Công đoàn 3 cho biết: “Được thăm lăng mộ Cụ Phó bảng, cảm thấy càng thêm yêu mến, khâm phục và tự hào về cuộc đời thanh bạch của một Nhà Nho yêu nước đáng kính; đây sẽ là một trong những động lực để bản thân luôn cố gắng học hỏi, trau dồi kiến thức để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao tại cơ quan; cũng như mong muốn được cống hiến nhiều hơn cho xã hội”.

Dịp này, BHXH tỉnh cũng đã có dịp giao lưu với BHXH tỉnh Vĩnh Long để cùng nhau chia sẻ, học tập kinh nghiệm nhằm hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Một số hình ảnh hoạt động:

Các đoàn viên được tìm hiểu kỹ hơn về cuộc đời và sự nghiệp
của cụ Phó bảng 
Nguyễn Sinh Sắc

Chụp ảnh lưu niệm tại Mộ Cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc

Tin: Mỹ Ngoan; Ảnh: Thanh Tài

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây