Công bố Quyết định thanh tra chuyên ngành đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang

Thứ sáu - 26/05/2017 14:40 102

Chiều ngày 25/5/2017 tại Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang, Đoàn Thanh tra chuyên ngành BHXH Việt Nam do ông Trương Trọng Thắng – Phó Vụ trưởng Vụ Thanh tra – Kiểm tra – BHXH Việt Nam làm Trưởng đoàn đã công bố Quyết định số 748/QĐ-BHXH ngày 15/5/2017 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam về việc thành lập Đoàn Thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Theo đó, Đoàn sẽ thực hiện thanh tra đối với 15 đơn vị: BHXH tỉnh Hậu Giang, BHXH thành phố Vị Thanh, BHXH huyện Châu Thành A và 12 đơn vị sử dụng lao động (Công ty TNHH MTV In bao bì DHG 1, Công ty TNHH MTV Dược phẩm DHG, Công ty TNHH Thanh Khôi, Công ty TNHH King Group, Công ty Cổ phần CBTPXK Phú Thịnh, Xí nghiệp Đường Vị Thanh, Công ty TNHH Phú Thạnh, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín Chi nhánh Hậu Giang, Công ty Cổ phần Cấp thoát nước – Công trình đô thị Hậu Giang, Công ty Điện lực Hậu Giang, Công ty TNHH MTV Bách Mỹ Nội Y, Công ty TNHH MTV thuốc thú y và chế phẩm sinh học VEMEDIM).

Ông Trương Trọng Thắng - Phó Vụ trưởng Vụ Thanh tra – Kiểm tra BHXH Việt Nam công bố quyết định

Ngoài ra, tại buổi làm việc, Ông Trương Trọng Thắng - Phó Vụ trưởng Vụ Thanh tra – Kiểm tra – BHXH Việt Nam đã phổ biến tóm tắt mục đích, yêu cầu, nội dung thanh tra; nhiệm vụ, quyền hạn của Trưởng đoàn, thành viên Đoàn thanh tra, quyền và nghĩa vụ của đối tượng thanh tra,… Bên cạnh đó, Đoàn Thanh tra cũng được nghe báo cáo tóm tắt và ý kiến của đại diện các đơn vị được thanh tra về tình hình thực hiện BHXH, BHTN, BHYT. Qua buổi làm việc đã thống nhất được về thời gian thực hiện thanh tra tại các đơn vị.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trương Trọng Thắng nhấn mạnh mục đích của cuộc thanh tra là nhằm kịp thời phát hiện sai sót, bất cập từ đó đề ra những giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành. Ông cũng cho rằng việc thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành về đóng BHXH, BHTN, BHYT là một nhiệm vụ mới mẻ của ngành BHXH, vì thế mong muốn 15 đơn vị được thanh tra sẽ hợp tác chặt chẽ với Đoàn để cuộc thanh tra đạt hiệu quả cao nhất.

Mỹ Ngoan