Chung kết Hội thi tìm hiểu Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị

Thứ sáu - 01/06/2018 10:07 115

Ngày 31/5/2018, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức vòng chung kết Hội thi tìm hiểu Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Dự khai mạc Vòng chung kết hội thi có đồng chí Lữ Văn Hùng- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Tiến Châu- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh.

Qua Vòng sơ khảo, Ban tổ chức hội thi đã chọn được 10 thí sinh xuất sắc nhất, trong số 10 thí sinh, Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh Hậu Giang vinh dự có thí sinh Trần Thị Thu Nga góp mặt dự thi Vòng chung kết. Tại Vòng chung kết các thí sinh trải qua 2 phần thi: thi thuyết trình và năng khiếu, phần thi thuyết trình trực tiếp về nội dung bài thi viết các thí sinh đã thể hiện sự hiểu biết của mình về nội dung Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.

Các đơn vị nhận cờ lưu niệm từ Ban Tổ chức Hội thi

Về phần thi năng khiếu, nhiều tiết mục múa, hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước được các thí sinh thể hiện sinh động và nhiều màu sắc. Phần thi năng khiếu của Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh là tiết mục ca múa “Đảng ta mặt trời cao”, một sáng tác mang tinh thần lạc quan, tin tưởng ca ngợi Đảng ta của nhạc sĩ Huy Thục đã được Đảng bộ Bảo hiểm xã hội dàn dựng tươi mới, đặc sắc. Các phần thi thuyết trình và năng khiếu được Ban tổ chức sắp xếp thi xen kẽ, tạo sự hấp dẫn, sinh động.

Phần thi năng khiếu của Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh

Nhiều bài thi phân tích rõ nét những nội dung tâm đắc và sự cần thiết học tập và làm theo gương Bác, nhận diện và làm rõ những biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, liên hệ thực tiễn và đề ra nhiệm vụ, giải pháp sát hợp với bản thân và đơn vị công tác.  

Riêng bài dự thi của đồng chí Trần Thị Thu Nga- Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh đề cập đến biểu hiện số 5 trong 9 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị “Trong tự phê bình còn giấu giếm, không dám nhận khuyết điểm; khi có khuyết điểm thì thiếu thành khẩn, không tự giác nhận kỷ luật. Trong phê bình thì nể nang, né tránh, ngại va chạm, thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh; lợi dụng phê bình để nịnh bợ, lấy lòng nhau hoặc vu khống, bôi nhọ, chỉ trích, phê phán người khác với động cơ cá nhân không trong sáng”. Phần dự thi của thí sinh Trần Thị Thu Nga- Đảng bộ bảo hiểm xã hội tỉnh Hậu Giang được Ban Giám khảo đánh giá cao và đạt được giải nhất của Hội thi.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tình- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, trao giải nhất
cho thí sinh Trần Thị Thu Nga, Đảng bộ BHXH tỉnh

          Ban Tổ chức, Ban Giám khảo chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh

Thanh Tú

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây