Chăm lo cho thế hệ tương lai đất nước

Thứ ba - 17/09/2019 13:35 84
Học sinh sinh viên (HSSV) là thế hệ tương lai của đất nước, chính vì vậy chăm lo và quan tâm đến HSSV là việc làm hết sức cần thiết của toàn xã hội.
Nhằm hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt, nhân mùa khai trường Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang đã tặng 10 suất học bổng cho học sinh của Trường THCS Vị Thanh, huyện Vị Thủy, mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng. Đây là hoạt động thường niên vào đầu năm học mới của BHXH tỉnh, Bà Quách Thị Bích Phượng - Phó Giám đốc BHXH tỉnh, đại diện lãnh đạo cơ quan BHXH gửi đến các em những suất học bổng, như lời động viên thiết thực giúp các em vững bước hơn trên con đường tìm đến tri thức.
   Bà Quách Thị Bích Phượng - Phó Giám đốc BHXH tỉnh trao học bổng cho các em
Được biết, Trường THCS Vị Thanh nhiều năm liền luôn lá cờ đầu của huyện Vị Thủy về tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, 5 năm liền Trường THCS Vị Thanh đều đạt 100% chỉ tiêu vận động BHYT học sinh. Trong năm học mới này, nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời, đẩy mạnh công tác truyền thông về BHYT HSSV, vận động trong phụ huynh và học sinh, quyết tâm duy trì và hoàn thành 100% tỷ lệ học sinh tham gia BHYT…
Đặc biệt, Trường THCS Vị Thanh đã gắn chỉ tiêu vận động BHYT học sinh vào xét thi đua cuối năm đối với cán bộ, giáo viên. Đồng thời, với những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có khả năng mua BHYT thì nhà trường trích phần trăm từ nguồn hoa hồng vận động mua BHYT học sinh, để hỗ trợ cho các em. Thầy Huỳnh Chí Dũng - Hiệu Trưởng nhà trường chia sẻ: “Đầu năm học, nhà trường tích cực vận động phụ huynh tham gia BHYT hết năm tài chính cho các em học sinh. Với những em đã tham gia đến hết tháng 12, chúng tôi vận động gia đình tham gia tiếp cho các em trong năm 2020, để đảm bảo tính liên tục và hưởng quyền lợi khám chữa bệnh BHYT cao hơn”
Với những nỗ lực trong công tác giảng dạy, phấn đấu rèn luyện học tập của thầy và trò Trường THCS Vị Thanh, cũng như ra sức thi đua hoàn thành các chỉ tiêu được giao, trong đó có tỷ lệ tham gia BHYT học sinh, góp phần thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân, tin rằng tập thể nhà trường sẽ sớm hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm học này và những năm tiếp theo./.
Thanh Tú
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây