Cán bộ Mặt trận tổ quốc với chính sách BHXH, BHYT

Thứ năm - 19/09/2019 08:26 44
Sáng 18/9/2019, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang phối hợp với Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, bảo hiểm (BHYT) hộ gia đình cho hơn 80 đại biểu là Phó Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam tại các xã, thị trấn, Trưởng Ban công tác Mặt trận tại các ấp trên địa bàn huyện Vị Thủy.

Quang cảnh buổi tuyên truyền
Tại buổi tuyên truyền, đại diện BHXH tỉnh, ông Lê Quang Khải - Trưởng phòng Quản lý thu trình bày các nội dung liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; đặc biệt là Nghị định số 146/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT...

Ông Lê Quang Khải - Trưởng phòng Quản lý thu thực hiện tuyên truyền một số nội dung về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình
Nhận được sự quan tâm của đại biểu tham dự, nhiều câu hỏi đã được đặt ra xoay quanh mức đóng, mức hưởng BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; vấn đề chuyển tuyến khám chữa bệnh... tất cả các vấn đề nêu ra đều được đại diện các BHXH tỉnh trả lời rõ ràng, thỏa đáng.

Đại biểu đặt câu hỏi trong buổi tuyên truyền
Thông qua buổi tuyên truyền sẽ giúp nâng cao nhận thức của cán bộ Mặt trận ở cơ sở về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đồng thời, cán độ Mặt trận cùng các ngành, các cấp tại địa phương tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.
Được biết, ngày 20/9, BHXH tỉnh cũng sẽ phối hợp với Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh có thêm buổi tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT với đối tượng là Ban Thanh tra nhân dân tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Vị Thủy./.
Thanh Tú