BHXH tỉnh và Cục thuế tỉnh họp bàn giải pháp thực hiện hiệu quả nội dung quy chế phối hợp

Thứ ba - 04/07/2017 14:59 113

Sáng ngày 30/6/2017, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh và Cục thuế tỉnh đã có buổi làm việc họp bàn về giải pháp thực hiện nội dung Quy chế phối hợp công tác giữa hai ngành. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh, Cục thuế tỉnh; Trưởng các phòng nghiệp vụ liên quan cùng đại diện lãnh đạo BHXH và Chi cục Thuế các huyện, thị xã, thành phố.

Ông Nguyễn Thanh Long – Phó Giám đốc BHXH tỉnh nêu một số giải pháp
để thực hiện tốt hơn Quy chế phối hợp trong thời gian tới

Kết quả, hai bên đã thống nhất thực hiện các nội dung đã đề ra trong quy chế phối hợp công tác.Theo đó, Cục Thuế tỉnh và BHXH tỉnh sẽ trao đổi, cung cấp thông tin theo định kỳ hoặc đột xuất khi có yêu cầu. Cục Thuế tỉnh thực hiện việc cung cấp thông tin về số lao động của đơn vị trên địa bàn; kế hoạch thanh tra, kiểm tra của Cục Thuế tỉnh;….. BHXH tỉnh thực hiện việc cung cấp thông tin về số lao động tham gia BHXH; số tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN,…Trên cơ sở thông tin trao đổi, cung cấp, hai bên sẽ phối hợp xử lý, khai thác thông tin, nâng cao công tác quản lý nhà nước về thuế, BHXH, BHYT, BHTN đối với các đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh thống nhất thực hiện
cung cấp thông tin theo Quy chế phối hợp giữa hai bên

Hy vọng với sự phối hợp công tác ngày càng chặt chẽ giữa BHXH tỉnh và Cục Thuế tỉnh, sẽ có nhiều cơ quan, đơn vị chấp hành tốt chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người lao động khi tham gia BHXH, BHYT.

Mỹ Ngoan