BHXH tỉnh: Tập huấn quy trình nghiệp vụ, giao dịch điện tử và Bộ công cụ quản lý thu, cấp sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế

Thứ sáu - 18/08/2017 15:10 97

Ngày 16/8, BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn quy trình nghiệp vụ, giao dịch điện tử và Bộ công cụ quản lý thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT theo quyết định số 595/QĐ-BHXH ngày 14/04/2017 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam. Bà Quách Thị Bích Phượng – Phó Giám đốc BHXH tỉnh dự và chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có Giám đốc, Phó Giám đốc phụ trách công tác thu và viên chức thực hiện công tác thu, cấp sổ thẻ, Công nghệ thông tin, tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính của BHXH các huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, bà Quách Thị Bích Phượng - Phó Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh, Hội nghị tập huấn lần này được thực hiện nhằm nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, viên chức để phục vụ tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp. Quyết định số 595/QĐ-BHXH có hiệu lực kể từ ngày 01/7/2017 và thay thế  Quyết định 959/QĐ-BHXH ngày 09/9/2015 ban hành Quy định về quản lý thu BHXH, BHYT, BHTN; quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT nhằm thay đổi theo hướng giảm bớt các quy trình, quy định, mẫu biểu cũng như thủ tục hành chính trong lĩnh vực thu, cấp sổ thẻ, tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia. Do đó, mỗi cán bộ, viên chức tham gia buổi tập huấn cần nghiêm túc tiếp thu đúng, đầy đủ những nội dung được triển khai, tích cực trao đổi, thảo luận, tháo gỡ kịp thời những vướng mắc. Từ đó triển khai tập huấn cho các đơn vị sử dụng lao động do huyện quản lý và đại lý thu thực hiện đạt kết quả cao.

Bà Quách Thị Bích Phượng - Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu khai mạc

Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được phổ biến những quy định mới và nội dung được sửa đổi, bổ sung tại Quyết định 595/QĐ-BHXH. Cụ thể: rút ngắn thời gian cấp mới sổ BHXH , thẻ BHYT; thời gian giải quyết việc điều chỉnh nội dung đã ghi trên sổ BHXH, thay đổi thông tin trên thẻ BHYT, quy trình cấp sổ BHXH, quy trình gộp sổ BHXH,.....Ngoài ra, các đại biểu tham dự cũng được thảo luận, giải đáp các thắc mắc về các quy định mới; hướng dẫn sử dụng phần mềm giao dịch điện tử về lĩnh vực thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT và thực hành phần mềm bộ công cụ quản lý thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT, cấp mã số BHXH và cập nhật bổ sung thành viên hộ gia đình tham gia BHYT; các bước thực hiện đồng bộ dữ liệu hộ gia đình theo quyết định số 595/QĐ-BHXH./.

Mỹ Ngoan