BHXH tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư số 102/2018/TT-BTC và Quyết định 116/QĐ-BHXH

Thứ sáu - 02/08/2019 10:04 150
Ngày 30/7/2019, tại Bảo hiểm xã hội tỉnh (BHXH) tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hướng dẫn thực hiện Thông tư số 102/2018/TT-BTC ngày 14/11/2018 của Bộ Tài chính về chế độ kế toán BHXH; Quyết định 116/QĐ-BHXH ngày 16/7/2019 của Giám đốc BHXH tỉnh Hậu Giang về việc đánh giá và xếp loại thực hiện chi tiền thưởng, chi bổ sung thu nhập đối với công chức, viên chức (CCVC) trong hệ thống BHXH tỉnh Hậu Giang.
Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Giám đốc, kế toán trưởng, kế toán viên BHXH các huyện, thị xã, thành phố. Bà Quách Thị Bích Phượng - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hậu Giang dự và chỉ đạo hội nghị.

Bà Quách Thị Bích Phượng – Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu
Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Giám đốc Quách Thị Bích Phượng yêu cầu BHXH các huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc thực hiện Thông tư 102/2018/TT-BTC có hiệu lực từ ngày 01/01/2019 và Quyết định 116/QĐ-BHXH về các nội dung, quy trình, phương pháp ghi chép sổ kế toán nghiệp vụ, nội dung và quy trình đánh giá xếp loại CCVC quý, năm đảm bảo phản ánh đúng kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao; đảm bảo công bằng, khách quan, công khai, dân chủ, chính xác; không mang tính bình quân, hình thức, không thiên vị… Đặc biệt, mọi khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện cần báo cáo ngay về BHXH tỉnh để được hướng dẫn và tháo gỡ kịp thời.

Ông Nguyễn Long Hải – PTP Kế hoạch - Tài chính triển khai các nội dung tại Hội nghị
Hội nghị được nghe ông Nguyễn Long Hải – Phó Trưởng phòng Kế hoạch-Tài chính triển khai Thông tư số 102/2018/TT-BTC ngày 14/11/2018 của Bộ Tài chính quy định về chứng từ kế toán, tài khoản kế toán, sổ kế toán và báo cáo tài chính, báo cáo nghiệp vụ quỹ bảo hiểm áp dụng cho các đơn vị quy định; Hạch toán kế toán các nghiệp vụ kinh tế phát sinh liên quan đến hoạt động BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp và các hoạt động khác của cơ quan BHXH. Ngoài các chứng từ kế toán đang áp dụng ban hành theo Thông tư số 107/2017/TT-BTC, tại Thông tư 102/2018/TT-BTC cũng hướng dẫn bổ sung 30 chứng từ kế toán cho cơ quan BHXH.
Ông Thái Văn Út – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ hướng dẫn những quy định trong Quyết định 116/QĐ-BHXH
Đồng thời, Hội nghị cũng nghe ông Thái Văn Út – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ triển khai quy định về đánh giá và xếp loại đối với CCVC tại Quyết định 116/QĐ-BHXH làm căn cứ để xếp loại đơn vị là khối lượng, chất lượng, tính chất, tiến độ thực hiện công việc được giao theo chức năng nhiệm vụ; trong tham mưu, phối hợp công tác; sự đoàn kết thống nhất trong tập thể đơn vị. Việc đánh giá, xếp loại CCVC lãnh đạo, quản lý phải dựa vào kết quả hoạt động của cơ quan, đơn vị được giao quản lý, phụ trách. Mức độ hoàn thành nhiệm vụ của người đứng đầu không được cao hơn mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị được giao quản lý, phụ trách./.
Nguyễn Hiền