BHXH tỉnh Hậu Giang: Tham gia đối thoại trực tiếp về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế với công nhân, viên chức, người lao động

Thứ hai - 15/05/2017 14:31 86

Sáng ngày 12/5/2017, đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang tham gia buổi đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo tỉnh với công nhân, viên chức, người lao động do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức tại Vận Động Trường thuộc Công ty Dược Hậu Giang, xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A. Thành phần tham dự buổi đối thoại gồm: Lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh; các ban Xây dựng Đảng; các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo Liên đoàn lao động các huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn các khu công nghiệp, Công đoàn Viên chức tỉnh và đại diện lãnh đạo địa phương cùng với hơn 300 đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động thuộc công chức, viên chức tỉnh.

Buổi đối thoại đã giải đáp trực tiếp hơn 20 ý kiến thắc mắc của đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động. Trong đó, có nhiều ý kiến thắc mắc về chế độ BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT): quyền lợi tham gia BHYT 5 năm liên tục, chế độ thai sản, việc trốn đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của doanh nghiệp ảnh hưởng đến quyền lợi của công nhân,… Qua đây, đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh cũng đã giải đáp thỏa đáng thắc mắc của công nhân, người lao động.

Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, ông Trần Công Chánh – Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh việc quan tâm, chăm lo thực hiện tốt chính sách cho người lao động là vô cùng cần thiết. Do đó, các cơ quan chức năng, lãnh đạo chính quyền địa phương cần phải quan tâm đến việc tham gia BHXH, BHYT, BHTN cho công nhân, người lao động. Qua buổi đối thoại, xác định rõ trách nhiệm của các sở, ban, ngành; đồng thời nghiên cứu giải pháp nhằm đảm bảo quyền lợi thụ hưởng các chế độ BHXH của người lao động trên địa bàn,….

Một số hình ảnh hoạt động:

Đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động tham dự buổi đối thoại

Bà Quách Thị Bích Phượng – Phó Giám đốc BHXH tỉnh đối thoại
trực tiếp với công nhân, người lao động

Ông Trần Công Chánh – Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi đối thoại

Mỹ Ngoan