BHXH tỉnh Hậu Giang phát động phong trào thi đua “Đẩy mạnh việc tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính qua hệ thống Bưu điện năm 2019”

Thứ hai - 13/05/2019 10:09 160
Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang chính thức phát động phong trào thi đua với chủ đề: “Đẩy mạnh việc tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính qua hệ thống Bưu điện năm 2019” với mục tiêu tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), giảm thời gian đi lại, chi phí của đơn vị.

Giao dịch qua Bưu điện góp phần cải cách thủ tục hành chính mạnh mẽ
Ngày 08/5/2019, BHXH tỉnh ban hành Kế hoạch số 391/KH-BHXH về việc phát động phong trào thi đua “Đẩy mạnh việc tiếp nhận và trả kết quả TTHC qua hệ thống Bưu điện năm 2019”, nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác cải cách TTHC, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho đơn vị khi tham gia giao dịch với cơ quan BHXH. Đồng thời động viên, khuyến khích toàn thể viên chức và người lao động phấn đấu đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, trong đó trọng tâm là cải cách TTHC. Thời gian thi đua từ ngày 01/5/2019 đến ngày 31/12/2019.
Theo đó, phong trào tập trung vào các nội dung: Nâng cao trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo của người đứng đầu đơn vị trong triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ cải cách TTHC; Tập trung tối đa nguồn lực tích cực phấn đấu nâng cao tỷ lệ sử dụng dịch vụ bưu chính nhằm giảm thời gian đi lại, chi phí của đơn vị, góp phần đẩy mạnh cải cách TTHC; Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, giám sát việc tổ chức thực hiện; đề xuất các giải pháp, sáng kiến thiết thực, hiệu quả trong thực hiện cải cách TTHC.
BHXH tỉnh đề nghị các đơn vị triển khai phong trào thi đua rộng khắp, thường xuyên, phát huy sự sáng tạo trong công tác cải cách TTHC, sát thực với các tiêu chí, nội dung, biện pháp, tạo sự đột phá, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị. Phấn đấu đến ngày 31/12/2019 nâng số hồ sơ nhận qua Bưu điện đạt từ 80% trở lên trên tổng số hồ sơ tiếp nhận của các đơn vị từ ngày 01/5/2019 đến ngày 31/12/2019 và số hồ sơ trả qua Bưu điện đạt từ 90% trở lên trên tổng số hồ sơ trả cho các đơn vị từ ngày 01/5/2019 đến ngày 31/12/2019, nhằm giảm thời gian, chi phí thực hiện TTHC, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị trên địa bàn thực hiện TTHC. Đồng thời, phát hiện biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách TTHC./.
Mỹ Như