BHXH tỉnh Hậu Giang phát động phong trào thi đua chuyên đề về phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN

Thứ hai - 09/09/2019 14:44 54
Hưởng ứng phong trào thi đua do Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phát động tại Công văn số 3096/BHXH-TĐKT ngày 23/8/2019, BHXH tỉnh Hậu Giang đã phát động thi đua chuyên đề về phát triển đối tượng tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) với chủ đề: “Quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu năm 2019 về phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN”.

Ông Thái Văn Út - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, BHXH tỉnh phát động thi đua tại Hội nghị sơ kết phối hợp công tác giữa BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh
Theo Kế hoạch, mục tiêu thi đua đặt ra là đối với BHXH tỉnh hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu năm 2019 về phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN được BHXH Việt Nam giao; đối với BHXH các huyện, thị xã, thành phố hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu năm 2019 về phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN được BHXH tỉnh giao. Thời gian thi đua từ ngày 01/9/2019 đến ngày 31/12/2019. Đối tượng tham gia phong trào thi đua là toàn thể công chức viên chức và người lao động làm việc tại các phòng nghiệp vụ, Văn phòng trực thuộc BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thị xã, thành phố.
Về nội dung thi đua phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN, yêu cầu các tập thể đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN năm 2019 của đơn vị chỉ rõ tồn tại, hạn chế, qua đó phân tích, xác định nguyên nhân và đề ra các giải pháp phấn đấu thực hiện mục tiêu thi đua đề ra. Tăng cường rà soát khai thác, phát triển đối tượng tham gia từ dữ liệu do cơ quan Thuế cung cấp; tập trung thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp và xử phạt vi phạm hành chính đối với các doanh nghiệp chưa tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho người lao động.
Đồng thời, chấp hành nghiêm túc các quy định tại Quyết định số 595/QĐ-BHXH ngày 14/4/2017 của BHXH Việt Nam ban hành Quy trình thu BHXH, BHYT, BHTN, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp; quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT và các quy định khác của Ngành.
Tranh thủ sự chỉ đạo giúp đỡ của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, tổ chức phối hợp tốt với các đơn vị có liên quan tại địa phương; học tập kinh nghiệm, giải pháp hay của các đơn vị về phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, tập trung đối thoại trực tiếp tại các khu công nghiệp để phổ biến, tuyên truyền, vận động người dân, người sử dụng lao động hiểu rõ chính sách BHXH, BHYT, BHTN.
Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, giám sát việc tổ chức thực hiện; đề xuất các giải pháp, sáng kiến thiết thực, hiệu quả trong thực hiện phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN.
Đây là đợt thi đua quan trọng nhằm thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của BHXH tỉnh năm 2019, đồng thời để góp phần thúc đẩy việc hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN; kịp thời động viên, khích lệ các tập thể, cá nhân có nhiều cố gắng, có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ. Giám đốc BHXH tỉnh yêu cầu các đơn vị tổ chức quán triệt ý nghĩa, nội dung, mục tiêu thi đua, và tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua này.
Kết thúc đợt thi đua, Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng BHXH tỉnh phối hợp với các đơn vị có liên quan xem xét, đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu thi đua và đề xuất khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc./.
Mỹ Như