BHXH tỉnh Hậu Giang: Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018

Thứ năm - 18/01/2018 03:55 113

Ngày 17/1/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đến dự có ông  Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Năm 2017, BHXH tỉnh đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh; chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội ở địa phương tổ chức thực hiện tốt chính sách BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT), góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình triển khai nhiệm vụ, nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của BHXH tỉnh, kết quả thực hiện công tác BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi.

Công tác thu và phát triển đối tượng tham gia đã hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu của BHXH Việt Nam giao. Trong đó, số người tham gia BHYT là 628.044 người (tăng 34.294 người), chiếm 81,16% dân số, đạt 102,9% so với kế hoạch BHXH Việt Nam giao và vượt 3,36% so với Quyết định 1167/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ giao năm 2017 là 77,8%. Tổng số thu là 1.253.429 triệu đồng, tăng 253.347 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2016, đạt 105,4% so với kế hoạch BHXH Việt Nam giao. Tỷ lệ nợ BHXH, BHYT, BHTN giảm đáng kể, giảm 48.058 triệu đồng so với năm 2016, chiếm 2,27% (thấp hơn chỉ tiêu phấn đấu giảm nợ được BHXH Việt Nam giao là 2,49%).

Toàn tỉnh tiếp nhận và giải quyết được trên 57.800 lượt người hưởng các chế độ BHXH, tăng 19.990 lượt người so với năm 2016, với số tiền chi trả là trên 627,5 tỷ đồng; đảm bảo quyền lợi cho hơn 1.990.000 lượt khám chữa bệnh BHYT, tăng hơn 363.000 lượt so với 2016, với chi phí gần 352 tỷ đồng.

Ngoài ra, công tác bàn giao sổ BHXH cho người lao động, công tác cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT hoàn thành tiến độ đề ra; Công tác cải cách hành chính được chú trọng thực hiện theo chỉ đạo của BHXH Việt Nam đã giảm bớt được các thủ tục, hồ sơ và tiết kiệm được chi phí, thời gian đơn vị, cá nhân đến giao dịch với cơ quan BHXH; Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh và có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức đã triển khai, phổ biến kịp thời chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN đến người sử dụng lao động, người lao động và người dân trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Đồng Văn Thanh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành BHXH đã đạt được, góp phần hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2017. Ông cũng cho rằng năm 2018 dự báo sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức và khẳng định nhiệm vụ thực hiện chính sách BHXH, BHYT không phải là nhiệm vụ của riêng ngành BHXH. Do đó, ông đề nghị cả hệ thống chính trị cần phải tập trung vào cuộc; đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể phối hợp với ngành BHXH để triển khai thực hiện tốt công tác thanh tra kiểm tra việc thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT; quản lý và sử dụng hiệu quả Quỹ KCB BHYT; tiếp tục đổi mới, thay đổi thái độ phục vụ trong KCB BHYT; tăng cường đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng hệ thống nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT; tiếp tục đẩy mạnh, đổi mới công tác tuyên truyền với nhiều hình thức và nội dung phong phú phù hợp với từng đối tượng; đặc biệt chú trọng tuyên truyền những quy định mới có hiệu lực từ 01/01/2018,…

Tin tưởng rằng với sự vào cuộc tích cực, đầy trách nhiệm của cả hệ thông chính trị, Hậu Giang sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, tiến tới BHYT toàn dân theo lộ trình đã đề ra.

Nhân dịp này có 16 cá nhân được nhận kỷ niệm chương của BHXH Việt Nam, 15 tập thể, 10 cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam vì đã có thành tích tốt trong công tác BHXH, BHYT, BHTN. Ngoài ra, BHXH tỉnh cũng đã trao giấy khen cho 7 tập thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bàn giao sổ BHXH và có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chuyên đề phát triển đối tượng năm 2017.

Một số hình ảnh hoạt động:

Tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó Giám đốc BHXH tỉnh báo cáo tình hình thực hiện công tác năm 2017 và nhiệm vụ công tác năm 2018

Ông Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt cho các tập thể có nhiều thành tích trong chỉ đạo, phối hợp

thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN

Ông Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu

chỉ đạo Hội nghị

Ông Đặng Văn Nở - Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của

 Phó Chủ tịch Thường trực tại Hội nghị

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây