“BHXH tỉnh Hậu Giang chung sức thi đua thực hiện văn hóa công sở”

Thứ năm - 29/08/2019 13:16 128
Thực hiện Kế hoạch số 2998/KH-BHXH ngày 16/8/2019 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam về Kế hoạch tổ chức thực hiện Phong trào thi đua (PTTĐ) “Công chức, viên chức, người lao động (CCVC) ngành BHXH thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019 - 2025; ngày 28/08/2019, BHXH tỉnh Hậu Giang đã phát động PTTĐ “CCVC BHXH tỉnh Hậu Giang thi đua thực hiện văn hóa công sở" đến toàn thể CCVC trong đơn vị.
Nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức và hành động; tự tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao ý thức, đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp của CCVC; tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính; phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí qua đó tiếp tục xây dựng hình ảnh CCVC ngành BHXH gương mẫu, tận tụy, chuẩn mực, chuyên nghiệp, trách nhiệm, kỷ cương, tận tình, thân thiện; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua những việc làm cụ thể hàng ngày, trên mọi lĩnh vực công tác.

Công chức, viên chức BHXH tỉnh Hậu Giang luôn thực hiện văn hóa công sở, góp phần tạo dựng hình ảnh người cán bộ thân thiện, chuyên nghiệp
Mặt khác, để bảo đảm tính liên tục và hiệu quả hoạt động của các đơn vị trực thuộc BHXH tỉnh, tạo môi trường làm việc văn minh, hiện đại, chuyên nghiệp, trách nhiệm, minh bạch, hiệu quả góp phần xây dựng BHXH tỉnh trong sạch, vững mạnh, chuyên nghiệp, hiện đại, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.
BHXH tỉnh đã phát động PTTĐ “CCVC BHXH tỉnh Hậu Giang thi đua thực hiện văn hóa công sở" đến toàn thể CCVC trong đơn vị. Đây cũng là hoạt động thiết thực kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và 50 năm thực hiện di chúc của Người.
Theo Kế hoạch, đối tượng tham gia PTTĐ là các phòng nghiệp vụ, Văn phòng trực thuộc BHXH tỉnh; BHXH các huyện, thị xã, thành phố và toàn thể CCVC làm việc tại BHXH tỉnh Hậu Giang.
Về nội dung thi đua thực hiện văn hóa công sở, yêu cầu các tập thể thi đua xây dựng đơn vị văn minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp; đối với cá nhân thi đua thực hiện kỷ cương, trách nhiệm, tận tụy, chuyên nghiệp, xây dựng hình ảnh của CCVC BHXH tỉnh lịch sự, văn minh, sẵn sàng phục vụ, đặc biệt là người đứng đầu đơn vị phải đi đầu, gương mẫu trong thực hiện.

Viên chức ngành BHXH tận tâm phục vụ mang lại sự hài lòng cho cá nhân và doanh nghiệp
Về thời gian tổng kết đánh giá PTTĐ: PTTĐ được triển khai thực hiện từ năm 2019 đến năm 2025. Năm 2019: Các đơn vị tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả PTTĐ sau khi BHXH tỉnh ban hành Kế hoạch. Năm 2022: Hội đồng Thi đua - Khen thưởng BHXH tỉnh tiến hành sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện PTTĐ để làm cơ sở tiếp tục triển khai phong trào đến năm 2025. Năm 2025: Hội đồng Thi đua - Khen thưởng BHXH tỉnh tổng kết PTTĐ nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (Quốc khánh 02/9/2025).
Với mục tiêu lấy người dân, tổ chức và doanh nghiệp làm trọng tâm để phục vụ, Giám đốc BHXH tỉnh yêu cầu các đơn vị triển khai PTTĐ rộng rãi đến toàn thể viên chức và người lao động thuộc thẩm quyền quản lý với nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, có tiêu chí rõ ràng, cụ thể phù hợp các quy định của Đảng, Nhà nước và tình hình thực tiễn của từng đơn vị; khuyến khích, động viên các tập thể, cá nhân tích cực tham gia, phấn đấu thực hiện tốt nhất các nội dung thi đua. Đồng thời, yêu cầu người đứng đầu đơn vị phải đi đầu, gương mẫu trong thực hiện văn hóa công sở.
Hàng năm, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng BHXH tỉnh lấy kết quả triển khai tổ chức thực hiện PTTĐ là nội dung quan trọng để đánh giá thi đua và xem xét khen thưởng cho các tập thể và cá nhân./.
Mỹ Như