Bảo hiểm xã hội tỉnh Hậu Giang tổ chức thành công Chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT trên Website BHXH tỉnh

Thứ năm - 17/01/2019 13:32 151
Ngày 16/01/2019, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang tổ chức Chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT trên Website BHXH tỉnh. 

Đây là chương trình nhằm cung cấp thông tin, giải đáp khó khăn, vướng mắc của người dân, người lao động, các đơn vị sử dụng lao động một cách đầy đủ và kịp thời về chính sách BHXH, BHYT, BHTN, tiếp thu những ý kiến phản hồi của người dân trong triển khai chính sách... Từ đó, hỗ trợ, phục vụ người dân, đối tượng tham gia, đơn vị sử dụng lao động ngày càng tốt hơn, giúp cho việc hoàn thiện và thực thi chính sách được hiệu quả, đi vào thực tiễn cuộc sống.

 
Quang cảnh buổi giao lưu trực tuyến
Qua buổi giao lưu, chương trình đã tiếp nhận 45 câu hỏi của độc giả gửi đến liên quan đến chế độ, chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN và đã được Lãnh đạo các phòng: Chế độ BHXH, Giám định BHYT, Quản lý thu, Cấp sổ thẻ giải đáp, trả lời đầy đủ. Trong đó, nội dung chủ yếu được các độc giả quan tâm như: thang bảng lương đóng BHXH, thủ tục cấp lại sổ BHXH bị mất, thủ tục hưởng các chế độ ốm đau, thai sản, lương hưu, tai nạn lao động; phương thức đóng, mức hưởng BHXH tự nguyện; BH thất nghiệp; thủ tục hưởng chế độ BHXH một lần; thủ tục và quyền lợi khi tham gia BHYT, nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu khi tham gia BHYT./.
Thúy Loan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây