Bảo hiểm xã hội tỉnh Hậu Giang: Tập huấn kỹ năng truyền thông về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Thứ ba - 20/06/2017 14:48 72

Trong 02 ngày, từ ngày 15 đến ngày 16/5/2017, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng truyền thông về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) cho 74 đại biểu là Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, chuyên viên các phòng nghiệp vụ liên quan của BHXH tỉnh, Giám đốc, Phó Giám đốc và chuyên viên phụ trách công tác tuyên truyền của BHXH các huyện, thị xã, thành phố. Phó Giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Thị Thanh Xuân tham dự và chủ trì hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Thị Thanh Xuân nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác tuyên truyền trong việc đưa chính sách BHXH, BHYT đi vào cuộc sống cũng như góp phần nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHXH, BHYT, hướng tới mục tiêu BHYT toàn dân và BHXH cho mọi người lao động. Do vậy, để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền thì việc đào tạo kỹ năng truyền thông về Luật BHXH, BHYT đối với đội ngũ cán bộ, viên chức làm công tác tuyên truyền là một trong những nhiệm vụ cần thiết và lâu dài trong công tác truyền thông của Ngành. 

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được triển khai một số hình thức, phương pháp và kỹ năng truyền thông về BHXH, BHYT tại cộng đồng; định hướng một số nội dung cần tuyên truyền về thu BHXH, BHYT cũng như quyền lợi được hưởng khi tham gia BHYT theo hộ gia đình, học sinh sinh viên; đồng thời lưu ý một số nội dung cần tuyên truyền về chính sách BHXH cho công nhân, người lao động. Qua đây, các thắc mắc của học viên cũng đã được các báo cáo viên giải đáp thỏa đáng.

 Công tác tuyên truyền được BHXH tỉnh quan tâm đẩy mạnh cả về nội dung và hình thức trong thời gian qua. Đặc biệt, là hình thức tổ chức các buổi tuyên truyền đối thoại trực tiếp với người dân, người lao động tại cơ sở. Qua buổi tập huấn cán bộ, viên chức đã được trang bị những kỹ năng cần thiết trong truyền thông trực tiếp đến từng đối tượng; cập nhật kịp thời những kiến thức cần tập trung tuyên truyền để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh hoạt động:

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Thị Thanh Xuân triển khai một số hình thức, phương pháp và kỹ năng truyền thông về BHXH, BHYT tại cộng đồng

 

         

Ông Lê Quang Khải – Trưởng phòng Quản lý thu triển khai một số nội dung cần tuyên truyền
về thu BHXH, BHYT

 

Bà Nguyễn Ngọc Trâm – Phó Trưởng phòng Chế độ BHXH triển khai một số nội dung
cần tuyên truyền về chính sách BHXH

 

Bà Nguyễn Thị Bông – Phó Trưởng phòng Giám định BHYT triển khai một số nội dung
về chính sách BHYT

Mỹ Ngoan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây