Bảo hiểm xã hội tỉnh Hậu Giang: Tập huấn hướng dẫn sử dụng Bộ công cụ hỗ trợ tập trung dữ liệu Thu, Sổ - thẻ và Tài chính kế toán

Thứ hai - 09/01/2017 01:46 89

Ngày 07/01/2017, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng Bộ công cụ hỗ trợ tập trung dữ liệu Thu, Sổ - thẻ và Tài chính kế toán (gọi tắt là Bộ công cụ) cho cán bộ làm công tác thu, sổ thẻ, kế toán của BHXH các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc Bảo hiểm xã hội tỉnh. Đồng chí Quách Thị Bích Phượng - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh dự và chủ trì hội nghị.  
Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được hướng dẫn và thực hành trực tiếp trên hệ thống phần mềm Thu, Sổ - thẻ và Tài chính kế toán. Đây là hệ thống phần mềm mới, thay thế cho các phần mềm: SMS (Quản lý thu), QLST (Quản lý in và cấp sổ thẻ), VSA (phần mềm kế toán). Bộ công cụ này được chạy trên nền Web và khi được triển khai chính thức thì toàn bộ cơ sở dữ liệu của ba bộ phận Thu, Sổ thẻ và Tài chính – Kế toán được quản lý tập trung tại BHXH Việt Nam.


Quang cảnh buổi tập huấn

Bà Quách Thị Bích Phượng - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh
phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, bà Quách Thị Bích Phượng – Phó Giám đốc BHXH tỉnh cho biết hội nghị nhằm triển khai Bộ công cụ đạt hiệu quả và đúng tiến độ BHXH Việt Nam giao; đồng thời hướng dẫn viên chức tại các đơn vị trực  trực thuộc BHXH tỉnh có liên quan áp dụng dùng thử Bộ công cụ trước ngày 25/01/2017 và triển khai sử dụng chính thức từ ngày 29/01/2017.
Có thể thấy, đây là một bước chuyển biến mới trong quá trình hoàn thiện việc ứng dụng công nghệ thông tin, giúp rút ngắn thời gian, nâng cao chất lượng trong mọi hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, đảm bảo quản lý chặt chẽ và thuận tiện khi tra cứu, góp phần tăng cường cải cách hành chính trong công tác quản lý và triển khai các hoạt động đảm bảo chính xác, nhanh chóng, đúng thời hạn./.
Mỹ Ngoan – Thanh Tú – Việt Thắng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây