Bảo hiểm xã hội tỉnh Hậu Giang: Tập huấn “Bộ công cụ tập trung dữ liệu chính sách bảo hiểm xã hội”

Thứ tư - 25/10/2017 15:31 111

Ngày 23/10/2017, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang tổ chức tập huấn “Bộ công cụ tập trung dữ liệu chính sách bảo hiểm xã hội” cho cán bộ, viên chức phụ trách công tác giải quyết chế độ BHXH, Công nghệ thông tin các huyện, thị xã, thành phố. Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó Giám đốc phụ trách công tác Chế độ BHXH đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

 

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn Bộ công cụ tập trung dữ liệu quản lý chính sách BHXH

Phát biểu tại Hội nghị tập huấn, bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh việc áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý triển khai thực hiện chính sách BHXH là một trong những biện pháp hữu hiệu nhằm ngăn chặn tình trạng trục lợi, lạm dụng quỹ BHXH; đồng thời phục vụ tốt hơn cho người tham gia chính sách BHXH. Bà cũng yêu cầu cán bộ, viên chức cần nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ người dân, tránh gây phiền hà, tuyệt đối không được yêu cầu thêm những thủ tục ngoài quy định về giải quyết các chế độ, chính sách, hướng đến sự hài lòng cho người thụ hưởng chính sách BHXH.


Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó Giám đốc BHXH tỉnh
phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu và hướng dẫn sử dụng Bộ công cụ tập trung dữ liệu quản lý chính sách BHXH về giải quyết chế độ ốm đau, thai sản; xét duyệt chế độ dài hạn và trợ cấp một lần;...Đồng thời, được trực tiếp thực hành trên phần mềm và trao đổi những nội dung còn vướng mắc trong quá trình tập huấn.


Bà Nguyễn Ngọc Trâm - Phó phòng Chế độ BHXH triển khai
Bộ công cụ tập trung dữ liệu chính sách BHXH tại Hội nghị

Được biết, Bộ công cụ tập trung dữ liệu quản lý chính sách BHXH với các tính năng ưu việt như kết nối cơ sở dữ liệu thu, sổ thẻ để khai thác quá trình tham gia khi xét duyệt các chế độ; kiểm soát thông tin khi xét duyệt các chế độ dài hạn và ngắn hạn, giữa trợ cấp một lần, hàng tháng và trợ cấp thất nghiệp…Việc sử dụng bộ công cụ tập trung dữ liệu quản lý chính sách BHXH sẽ góp phần rút gọn thời gian giải quyết các quy trình nghiệp vụ, nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia./

Mỹ Ngoan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây