Bảo hiểm xã hội tỉnh Hậu Giang: Phát động thi đua chuyên đề về thực hiện chế độ ốm đau thai sản

Thứ hai - 08/05/2017 14:29 81

Thực hiện theo Công văn số 1246/BHXH-CSXH ngày 13 tháng 04 năm 2017 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam về việc phát động phong trào thi đua chuyên đề về thực hiện chế độ ốm đau thai sản và bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), BHXH tỉnh Hậu Giang phát động thi đua chuyên đề về thực hiện chế độ ốm đau, thai sản và BHTN trong thời gian từ tháng 4/2017 đến 31/12/2017 với chủ đề: "Tăng cường công tác quản lý nhằm ngăn chặn tình trạng lạm dụng gây thất thoát quỹ ốm đau, thai sản, quỹ bảo hiểm thất nghiệp”.

Đối tượng thi đua là phòng Chế độ BHXH (Văn phòng tỉnh) và BHXH  8 huyện, thị xã, thành phố trực thuộc BHXH tỉnh. Các nội dung thi đua bao gồm: Triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của BHXH Việt Nam về thực hiện chế độ ốm đau, thai sản, BHTN. Chất lượng công tác giải quyết và thẩm định hưởng chế độ ốm đau, thai sản, BHTN, đảm bảo giải quyết đầy đủ, kịp thời, chặt chẽ, đúng quy định. Báo cáo kịp thời những vướng mắc trong tổ chức thực hiện về BHXH tỉnh không để xảy ra tình trạng chậm giải quyết, đơn thư kéo dài, đơn thư vượt cấp. Công tác kiểm tra hoặc phối hợp thanh tra, kiểm tra để nắm tình hình, xác minh vụ việc khi có dấu hiệu lạm dụng quỹ ốm đau, thai sản, quỹ BHTN. Phát hiện, ngăn ngừa, xử lý kịp thời các trường hợp lạm dụng gây thất thoát quỹ ốm đau, thai sản, quỹ BHTN. Giải pháp, sáng kiến áp dụng hiệu quả trong công tác quản lý nhằm ngăn chặn tình trạng lạm dụng gây thất thoát quỹ ốm đau, thai sản, quỹ BHTN để phổ biến, nêu gương và nhân rộng trong toàn Ngành.

Về cơ cấu giải thưởng gồm có: 1 giải tập thể, 01 giải cá nhân trong ngành và 01 giải cá nhân ngoài ngành có thành tích xuất sắc trong việc ngăn chặn tình trạng lạm dụng gây thất thoát quỹ ốm đau, thai sản, quỹ BHTN đề nghị BHXH Việt Nam khen thưởng.

Đây là một trong những phong trào thi đua quan trọng nhằm nâng cao chất lượng thực hiện các chế độ ốm đau thai sản và BHTN cũng như ngăn chặn kịp thời tình trạng lạm dụng, trục lợi gây thất thoát quỹ ốm đau, thai sản, BHTN./.

Mỹ Ngoan – Nguyễn Ngân