Bảo hiểm xã hội tỉnh Hậu Giang: Phát động thi đua chuyên đề bàn giao sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động trước thời hạn năm 2017

Thứ hai - 27/03/2017 14:15 106

Thực hiện theo Công văn số 450/BHXH-ST ngày 16 tháng 02 năm 2017 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam về việc phát động thi đua hoàn thành nhiệm vụ bàn giao sổ BHXH cho người lao động trước thời hạn, BHXH tỉnh Hậu Giang phát động thi đua chuyên đề hoàn thành nhiệm vụ bàn giao sổ BHXH cho người lao động trước thời hạn.

Với chủ đề: "Phát huy sáng kiến, thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ bàn giao sổ BHXH cho người lao động trước thời hạn"phong trào thi đua sẽ được chia làm 02 giai đoạn: từ 01/3/2017 đến 30/6/2017 (giai đoạn 1) và từ 01/7/2017 đến 31/12/2017 (giai đoạn 2).

Đối tượng thi đua là cán bộ, công chức, viên chức của BHXH tỉnh và BHXH 8 huyện, thị xã, thành phố thuộc BHXH tỉnh Hậu Giang. Các nội dung thi đua bao gồm: Triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo của BHXH Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Kế hoạch số 116/KH-BHXH ngày 24/01/2017 của BHXH tỉnh Hậu Giang đến từng công chức, viên chức, người lao động trong toàn Ngành và các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn về việc bàn giao sổ BHXH cho người lao động. Tổ chức thực hiện đúng nguyên tắc rà soát, quy trình rà soát sổ BHXH theo quy định của BHXH Việt Nam. Thực hiện đầy đủ chế độ báo cáo, lưu trữ theo quy định.

Về cơ cấu giải thưởng gồm có: 5 giải tập thể và 9 giải cá nhân tiêu biểu đề nghị Giám đốc BHXH tỉnh khen thưởng. Trong số tập thể và cá nhân tiêu biểu, chọn ra 02 tập thể và 5 cá nhân xuất sắc đề nghị BHXH Việt Nam khen thưởng.

Phong trào thi đua chuyên đề hoàn thành nhiệm vụ bàn giao sổ BHXH cho người lao động nhằm động viên, khích lệ tập thể cán bộ, viên chức BHXH tỉnh phát huy tính chủ động, tích cực và sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ bàn giao sổ BHXH cho người lao động, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành trước hạn việc bàn giao sổ BHXH cho người lao động trong năm 2017 theo kế hoạch của BHXH tỉnh đề ra./.

Mỹ Ngoan