Vị Thủy: Phát động và ký kết thi đua thực hiện công tác BHYT toàn dân năm 2017

Thứ hai - 10/04/2017 03:20 78

Nhằm nâng cao tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) đạt và vượt chỉ tiêu năm 2017, hướng đến BHYT toàn dân vào năm 2020. Vừa qua, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Vị Thủy vừa tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển đối tượng tham gia BHYT. Tham dự Hội nghị có ông Tống Huy Phúc - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Long - Phó Giám đốc bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh, đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và Hiệu trưởng các trường Trung học phổ thông trên địa bàn huyện.

Năm 2016 huyện Vị Thủy đã đạt và vượt chỉ tiêu về tỷ lệ người dân tham gia BHYT, tuy nhiên, sang năm 2017 tỷ lệ này đã giảm từ 74,09% còn 63,05% dân số tham gia. Nguyên nhân chủ yếu là do các đối tượng thuộc hộ gia đình, người dân tộc và học sinh sinh viên thẻ đã hết hạn sử dụng vào cuối năm 2016 nhưng đầu năm 2017 chưa tham gia lại.

Trước thực tế đó, ông Tống Huy Phúc - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu chỉ đạo: Để đạt được chỉ tiêu phát triển đối tượng mà UBND tỉnh giao cho huyện Vị Thủy là 75,1%, thì phải tuyên truyền vận động thêm 12.073 người tham gia. Đây là thử thách rất lớn cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung tay phối hợp của các cấp, các ngành trong công tác tuyên truyền vận động người dân.

Bên cạnh đó, UBND huyện cũng đã phát động phong trào thi đua và ký kết thi đua thực hiện công tác BHYT toàn dân trên địa bàn. Theo đó, trên địa bàn các xã, thị trấn phải đạt tỷ lệ 76%, riêng xã thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới phải đạt 85%. Phong trào thi đua được triển khai sâu rộng đến cả các ban, ngành, đoàn thể và các trường học, phối hợp tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật BHYT. Trong đó, chú trọng đối tượng là hộ gia đình, hộ gia đình làm nông nghiệp có mức sống trung bình, người dân tộc và học sinh sinh viên, phấn đấu sớm hoàn thành chỉ tiêu tỉnh giao trong năm 2017./.

  Đại điện các ban, ngành, đoàn thể ký kết thi đua thực hiện công tác BHYT

Huỳnh Hân

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây