Vị Thủy: Phát động phong trào thi đua và ký kết thực hiện công tác BHYT toàn dân năm 2018

Thứ năm - 29/03/2018 09:14 108

Nhằm nâng cao tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) đạt và vượt chỉ tiêu năm 2018, hướng đến BHYT toàn dân vào năm 2020. Vừa qua, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Vị Thủy vừa tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển đối tượng tham gia BHYT. Tham dự Hội nghị có ông Tống Huy Phúc - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì Hội nghị, ông Đặng Văn Nở - Giám đốc bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh, ông Nguyễn Thanh Hiền – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, Trưởng Ban chỉ đạo BHYT toàn dân của UBND các xã, thị trấn, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và Hiệu trưởng các trường Trung học phổ thông trên địa bàn huyện.

Với những nỗ lực trong thực hiện các chỉ tiêu được giao, công tác thu và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN trong năm 2017 đạt kết quả tương đối khả quan. Trong đó, tỷ lệ bao phủ BHYT toàn huyện đạt 78,1% dân số, tăng 4,97% so với năm 2016, vượt 3,02% so với Nghị quyết Huyện ủy, UBND huyện giao (năm 2017 là 75,08%).

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đặng Văn Nở - Giám đốc BHXH tỉnh cho rằng để đạt được chỉ tiêu phát triển đối tượng mà UBND tỉnh giao cho huyện Vị Thủy trong năm 2018 là 81,3%, thì cần phải tuyên truyền vận động thêm 10.017 người tham gia tăng mới. Đây là thử thách rất lớn cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung tay phối hợp của các cấp, các ngành trong công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT.

Cũng tại Hội nghị, ông Tống Huy Phúc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị trong huyện thực hiện việc ký kết giao ước thi đua BHYT toàn dân năm 2018 một cách chặt chẽ, có hiệu quả, đạt chỉ tiêu đề ra. Đồng thời, ngành y tế cần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB) BHYT, nhằm đáp ứng nhu cầu KCB của Nhân dân, tạo điều kiện cho Nhân dân tin tưởng và muốn đăng ký mua thẻ BHYT. Bên cạnh đó, ngành y tế thường xuyên kiểm tra, giám sát các y, bác sỹ trong việc thực hiện KCB BHYT, nhằm kịp thời chấn chỉnh những hiện tượng chưa nghiêm túc của đội ngũ y, bác sỹ trong việc KCB BHYT, tránh gây phản ánh, bức xúc trong nhân dân về thái độ phục vụ, chất lượng KCB BHYT làm ảnh hưởng đến công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT,…

Bên cạnh đó, UBND huyện cũng đã phát động phong trào thi đua và ký kết thi đua thực hiện công tác BHYT toàn dân trên địa bàn. Theo đó, trên địa bàn các xã, thị trấn phải đạt tỷ lệ 81,3%, riêng xã thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới phải đạt 85%. Phong trào thi đua được triển khai sâu rộng đến cả các ban, ngành, đoàn thể và các trường học, nhằm tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT. Trong đó, chú trọng các đối tượng là hộ gia đình, hộ gia đình làm nông nghiệp có mức sống trung bình và học sinh sinh viên, phấn đấu sớm hoàn thành chỉ tiêu tỉnh giao trong năm 2018.

Dịp này, Giám đốc BHXH tỉnh tặng giấy khen cho 3 tập và 4 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 3 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích trong công tác vận động người dân tham gia BHYT trên địa bàn huyện năm 2017.

Đại điện các UBND các xã, Thị Trấn ký kết thi đua thực hiện công tác BHYT

Ông Tống Huy Phúc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu

chỉ đạo tại Hội nghị

Ông Đặng Văn Nở Giám đốc BHXH tỉnh trao giấy khen cho những tập thể và cá nhân

 có thành tích trong công tác vận động người dân tham gia BHYT

Huỳnh Hân - BHXH huyện Vị Thủy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây